Bác sĩ Sài Gòn vượt núi khám bệnh cho đồng bào dân tộc

Thứ Bảy, 21/04/2018 17:02

|

(CAO) Đường xá đi lại cách trở, núi đồi trùng điệp, sạt lở núi diễn ra thường xuyên khiến điều kiện chăm sóc y tế cho bà con ở đây gặp nhiều hạn chế.

Ngày 20-4, tại huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi), Báo Bảo hiểm xã hội cùng đoàn y, bác sĩ BV quận Thủ Đức, BV quận 2 (TP.HCM) và các mạnh thường quân đã phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 400 bà con tại 2 xã Trà Tân và Trà Bùi (là 2 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi với phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống).

Đoàn y bác sĩ của 2 bệnh viện tại Sài Gòn khám bệnh cho bà con

Mỗi bà con nhận được phần quà trị giá 300.000 đồng/suất (bao gồm 1 mền, 1 thùng mỳ gói, 1 chai dầu ăn, 1 gói bột ngọt và 100 ngàn đồng tiền mặt).

Trao quà cho đồng bào

Ngoài ra, Ngoài ra, 20 học sinh hiếu học vượt khó còn được trao tặng học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Trước đó, ngày 19-4, tại huyện Tây Trà (Quảng Ngãi), đoàn thiện nguyện cũng đã tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 400 bà con đồng bào Cor. Tây Trà được xem là huyện nghèo nhất không chỉ của Quảng Ngãi mà còn của cả nước với hơn 82% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo.

Tổng cộng tại 2 huyện Trà Bồng và Tây Trà, đoàn thiện nguyện đã khám bệnh, phát thuốc tặng quà đến 800 bà con có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá quà và tiền mặt là 300.000 đồng/suất).

Ngoài ra, 40 học sinh hiếu học vượt khó còn được trao tặng học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Học sinh hiếu học vượt khó còn được trao tặng học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Sự chung tay góp sức trong chuyến thiện nguyện lần này còn có Nhóm ký giả y tế Sài Gòn, BHXH tỉnh Quảng Ngãi và các mạnh thường quân tại TP.HCM và tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Hồ Văn Đơn, 91 tuổi, là cựu chiến binh hiện đang sống tại xã Trà Tân, huyện Trà Bồng không khỏi xúc động: “Tôi từng tham gia kháng chiến, nay lớn tuổi sức khỏe suy giảm, đau xương khớp. Được các bác sỹ khám bệnh, phát thuốc và được tặng quà tôi rất mừng”.

Ông Đỗ Đình Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà đánh giá việc khám chữa bệnh thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa với địa phương. Đặc biệt là trong bối cảnh công tác chăm sóc y tế ở địa phương gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn đội ngũ y bác sĩ cũng như cơ sở vật chất. Đồng thời, đường xá đi lại cách trở, núi đồi trùng điệp, sạt lở núi diễn ra thường xuyên cũng khiến điều kiện chăm sóc y tế cho bà con gặp nhiều hạn chế.

“Tây Trà là vùng núi cao với dân cư phần lớn là đồng bào Cor sinh sống. Điều kiện của địa phương hết sức khó khăn, toàn huyện có đến hơn 82% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo. Vì vậy, có được sự quan tâm chăm sóc y tế, hỗ trợ quà của đoàn thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa, đã giúp cho bà con phần nào vơi bớt khó khăn.”, ông Phương chia sẻ.

Bác sĩ Sài Gòn về vùng lũ khám bệnh miễn phí cho người dân
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang