Bé 2 tuổi chấn thương sọ não tại trường mầm non không phép

Thứ Bảy, 21/04/2018 21:51

|

(CAO) Chiều 21/4, lực lượng chức năng thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra Trường mầm non tư thục Phương Nam (tại khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nơi xảy ra vụ việc cháu D.N.H (SN 2016) bị ngã gây chấn thương sọ não và tụ máu não.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này hoạt động không phép và lập hồ sơ đình chỉ hoạt động.

Cháu H. được điều trị tại bệnh viện

Theo phản ánh của chị Vũ Thị Hương (SN 1991, số nhà 88, khu 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, là mẹ của cháu H.), ngày 1/3/2018, gia đình đưa cháu nhập học buổi đầu tiên tại Trường mầm non tư thục Phương Nam và người nhà có ở lại trường khoảng 1 tiếng để quan sát cháu H.

Trong quá trình chơi đùa với các cháu lớn hơn cùng lớp, cháu đã bị bạn xô đẩy ngã đập đầu xuống sàn. Vào khoảng 12 giờ ngày 3/3, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại của cô giáo Hải (phụ trách lớp cháu H.) thông báo cháu hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế của thị xã Quảng Yên.

Tại đây cháu được chuẩn đoán rạn hộp sọ do ngã, hoặc va chạm vào đầu dẫn đến tình trạng chảy máu trong não, khi chuyển lên Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển, do diễn biến xấu nên cháu H. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu và bị liệt nửa người bên phải.

Ngày 4/3, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kết luận, triệu chứng xuất huyết não xuất hiện trong 3 ngày gần đây và cháu H. đã được điều trị tại đây 12 ngày, 8 ngày tiếp theo cháu được đưa về Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển theo dõi.

Cũng theo phản ánh của gia đình, trong thời gian cháu nằm viện và đưa về nhà điều trị, Trường mầm non tư thục Phương Nam chỉ qua thăm, hỗ trợ 1 triệu đồng và từ chối nhận trách nhiệm trong vụ việc này.

Hiện cháu H. đang được theo dõi tại nhà, Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển đã lùi thời gian theo dõi sau 1 tháng để tiến hành phẫu thuật.

Ông Vũ Văn Đường, Chủ tịch UBND phường Nam Hòa cho biết: Trường mầm non tư thục Phương Nam treo biển hiệu công khai, hàng ngày có khoảng 15 trẻ em được gửi trông giữ tại đây. Hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Hà, người địa phương, đã nhận trông giữ trẻ từ nhiều năm nay. Hiện giáo viên phụ trách lớp hôm xảy ra tai nạn và hiệu trưởng của trường đã được triệu tập đến cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang