Vụ bạo hành tại Trường mầm non 40-3 ở Sài Gòn: Đình chỉ cô Ngọc

Thứ Tư, 11/04/2018 12:55

|

(CAO) Liên quan sự việc cô giáo ở Trường Mầm non 30- 4, quận 1, TP.HCM có hành vi bạo hành trẻ, sáng 11/4, bà Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang tiến hành quy trình để đưa ra quyết định kỷ luật đối với cô Trần Bích Ngọc, người có hành vi bạo hành trẻ. Cô Trần Bích Ngọc đã bị đình chỉ công tác từ ngày 11/4.

Với vai trò là Hiệu trưởng, người quản lý trực tiếp, bà Võ Thị Thanh Loan nhấn mạnh sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học trò của trường, không để sự việc tương tự xảy ra, để tạo lòng tin của phụ huynh với trường. Cùng với đó, Nhà trường đang ổn định tâm lý cho toàn bộ giáo viên trong trường, tránh để sai phạm của cá nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của cả tập thể.

Cô Ngọc vừa dùng cây nhựa đánh nhiều cái vào người bé, vừa hỏi theo kiểu miệt thị: “Là người hay là… thú?”. Ảnh cắt từ clip

Bà Võ Thị Thanh Loan cho rằng để xảy ra sự việc đáng tiếc trong môi trường sư phạm này là bà có lỗi với học trò khi không sâu sát trong quản lý.

Đánh giá về chuyên môn của cô Trần Bích Ngọc, bà Võ Thị Thanh Loan cho biết, cô Ngọc đã công tác tại trường hơn 30 năm và làm việc tốt, có nhiều thành tích cao trong chuyên môn, cô từng đạt giáo viên giỏi cấp quận. Vì vậy, sự việc xảy ra, bà không thể tin đây là giáo viên của trường mình, đồng thời nhận định hành vi của cô Ngọc là không thể chấp nhận được và đáng bị lên án.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng trường Mầm non 30-4 Võ Thị Thanh Loan mong dư luận xã hội cho cô Ngọc cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường.

“Chúng tôi đã nỗ lực trong suốt thời gian qua, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc và đau lòng, nhưng sẽ là bài học để chúng tôi chấn chỉnh tốt hơn công tác quản lý của mình” bà Võ Thị Thanh Loan chia sẻ.

Chia sẻ về sự việc, cô Loan cho biết thêm, đã nhận được đoạn clip về hành vi của cô Trần Bích Ngọc từ ngày 28/3/2018. Qua xác minh cho thấy, sự việc diễn ra ở lớp Chồi 2 của năm học 2016-2017. Năm học này, cô Ngọc được phân công dạy lớp Lá 1 và học sinh bị đánh trong clip hiện đang học lớp Lá 4 của trường. Ngay sau đó, ban giám hiệu đã tổ chức cuộc họp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm hướng giải quyết sự việc.

Ngày 2/4, trường đã tổ chức họp giáo viên toàn trường để thông báo về sự việc; đồng thời, nhắc nhở giáo viên chấn chỉnh không để việc này tiếp tục diễn ra tại trường. Ngày 4/4, trường đã tổ chức cuộc họp hội đồng thi đua và quyết định tạm đình chỉ công tác đứng lớp của cô Trần Bích Ngọc, chuyển qua làm nhân viên nuôi dưỡng.

Trước đó, ngày 10/4, một số phương tiện truyền thông có thông tin và clip cô giáo Trần Bích Ngọc có hành vi và lời nói không đúng chuẩn mực với trẻ như phạt trẻ đứng ăn cơm, dùng đồ chơi gõ vào chân bé…

Trường Mầm non 30- 4 là trường mầm non công lập tại TP.HCM, hiện trường đang có 435 bé theo học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang