Một vụ súng nổ chết người hi hữu

Chủ Nhật, 22/04/2018 16:17

|

(CAO) Ngày 22/4, ông Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song (Đắk Nông) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn khi sử dụng súng săn làm một người tử vong. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Quán (33 tuổi, trú địa phương).

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 21/4, anh Quán đi săn gà rừng trong rẫy cùng một người bạn. Do trời tối, đường đi rậm rạp nên anh Quán đã quay ngược súng, cầm đầu nòng gạt cây cỏ để mở lối đi. Đi được một đoạn thì anh Quán vấp phải rãnh nước trơn trượt nên bị ngã. Do anh đang cầm ngược súng nên nòng súng đã đâm thẳng vào giữa vùng bụng với ngực và cướp cò. Nạn nhân bị trọng thương đã tử vong trên đường chuyển lên thị xã Gia Nghĩa để cấp cứu.

Loại súng anh Quán dùng để đi săn là súng kíp tự chế, bắn đạn hoa cải. Sáng 22/4, Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Nông và cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể anh Quán cho gia đình an táng.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xảy ra nhiều vụ tai nạn khi đi săn bằng súng dẫn đến chết người. Mới đây nhất là rạng sáng 28/2, khi một nhóm thanh niên rủ nhau đi săn thú tại rừng phòng hộ Nam Cát Tiên, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông). Khi chia nhóm để đuổi theo con mồi, một thanh niên đã bắn nhầm phải bạn làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đối tượng bắn nhầm là La Hải Phương (39 tuổi, ngụ thôn Đắk Tân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) sau đó đã bị khởi tố về tội Vô ý làm chết người theo quy định của Bộ Luật Hình sự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang