Thanh niên đốt tủ quần áo dọa bạn gái khiến cả chung cư náo loạn

Thứ Hai, 26/09/2022 11:05

|

(CAO) Do mâu thuẫn tình cảm, bạn gái nói không về nhà nên thanh niên đã đốt tủ quần áo rồi quay clip gửi cho bạn gái để người này lo lắng quay về. Tuy nhiên, lửa đã lan khắp phòng ngủ và bùng lên nhanh khiến lực lượng cứu hỏa phải vất vả dập lửa, cư dân náo loạn.

Ngày 26-9, đại diện CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội thông tin, 23 giờ ngày 25-9, đơn vị nhận tin báo cháy từ Trung tâm thông tin chỉ huy 114, về việc xảy ra cháy tại một căn hộ thuộc tầng 7, tòa nhà chung cư tái định cư NOCT, tổ 14, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đám cháy nhìn từ trên cao

Ngay khi nhận được tin, Công an Q.Nam Từ Liêm đã huy động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH; Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ KV2 xuất 2 xe chữa cháy; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Tây Hồ xuất 1 xe thang, 1 xe chữa cháy đến hiện trường.

Hiện trường vụ cháy là phòng ngủ của căn hộ trên. Chỉ sau ít phút tích cực dập lửa, đám cháy đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.

Người dân được hướng dẫn thoát nạn

Bước đầu xác định nguyên nhân gây cháy nghi do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983; ngụ phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đang sinh sống trong căn hộ trên cùng chủ nhà là chị N.T.L) đã đốt tủ quần áo.

Hiện trường căn hộ xảy ra cháy 

Thời điểm xảy ra vụ cháy, chị L không có nhà. Vũ đốt tủ quần áo, thấy ngọn lửa bùng phát nhanh nên hoảng sợ chạy ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Nguyễn Đình Hoàng Vũ đã được đưa về trụ sở cơ quan Công an để lấy lời khai. Tại đây, Vũ khai cách đây một thời gian có quen biết với chị N.T.L, là chủ căn hộ bị cháy và hai người có tình cảm với nhau.

Tháng 4-2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25-9, chị L đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L nói không về. Vũ giận quá đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L. Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L sẽ lo lắng mà quay về.

Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi cứu hỏa.

Trước đó 2 tuần, tại tòa nhà này cũng đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực hộp kỹ thuật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang