Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng và người nhà bị nhắn tin đe dọa

Thứ Năm, 07/05/2020 16:30  | Hoàng Quân

|

(CAO) Vợ chồng bà T. (ngụ Đà Nẵng) kinh doanh bất động sản, xin tách thửa không được. Sau đó xảy ra việc Giám đổ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.Đà Nẵng và gia đình bị đe dọa…

Chiều 7-5, Ban Chỉ huy Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) xác nhận, đơn vị đang xác minh, điều tra liên quan đến nội dung tin nhắn cũng như nhân thân người nhắn tin đe dọa Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cùng người thân và cán bộ thuộc sở.

Trước đó, sau khi tiếp nhận văn bản của Sở TN&MT TP.Đà Nẵng, lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng yêu cầu Công an Q.Hải Châu xác minh, xử lý sự việc do người có liên quan cư trú ở Q.Hải Châu.

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng.

Nguồn tin của Báo Công an TPHCM, vợ chồng bà T. (ngụ P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu) nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở P.Hòa Quý (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Q.Ngũ Hành Sơn.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị Q.Ngũ Hành Sơn về quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Vị trí thửa đất xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư làng Đại học Đà Nẵng, đã được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt (hiện đang có hiệu lực pháp luật).

Theo quyết định của UBND TP.Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ từ 1/2000 đến 1/500 trên địa bàn. Do đó, trường hợp vợ chồng bà T. (cũng như tất cả các trường hợp khác) không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

Vợ chồng bà này có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN&MT đề nghị tiếp dân. Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự buổi tiếp dân và ý kiến của vợ chồng bà T., ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng đã ban hành Thông báo kết luận tiếp dân không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Sau đó, trong quá trình xử lý vụ việc, cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng và người thân liên tục nhận tin nhắn qua điện thoại với nội dung không đúng sự thật, gây bất an, hoang mang, đe dọa sẽ đưa thông tin lên mạng...

Sau khi Sở TN&MT TP.Đà Nẵng xác định không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch của vợ chồng bà T., Sở TN&MT đã có văn bản gửi đề nghị Công an TP.Đà Nẵng xác minh, xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn có nội dung đe dọa, sai sự thật.

Ngoài ra, bà T. có trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi Sở TN&MT Đà Nẵng kiểm tra hồ sơ dữ liệu thì thấy gia đình bà này có đến 4 lô đất. Được biết, bà T. kinh doanh bất động sản, đã giao dịch với một số người dân liên quan đến khu đất.

Bình luận (0)

Lên đầu trang