Hàng chục người đóng tiền học lái xe ô tô nhưng không được thi

Thứ Tư, 13/12/2017 06:28  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH đào tạo lái xe Hoàng Lộc (gọi tắt Công ty Hoàng Lộc) có trụ sở tại 211A Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là công ty mà Báo Công an TP.HCM đã phản ánh hồi tháng 11-2017.

Sáng ngày 12-12, gần 30 người là học viên đến công ty để đòi quyền lợi vì đến ngày thi nhưng không biết thi ở đâu. Tất cả số điện của công ty trên đều không liên lạc được, trụ sở công ty thì đóng cửa.

Ba mẹ con cùng là nạn nhân

Ghi nhận, hầu hết các nạn nhân biết Công ty Hoàng Lộc và nộp hồ sơ theo học đều thông qua mạng xã hội.

Đầu năm 2017, chị S. T. Nh. (44 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) có nhu cầu học bằng lái ô tô (bằng B2) nên lên mạng tìm hiểu. Thấy Công ty Hoàng Lộc đăng quảng cáo thời gian dạy ngắn, học phí mức hấp dẫn nên tìm đến đăng kí.

“Tôi biết công ty này qua mạng, thấy cũng uy tín nên ba mẹ con làm hồ sơ học lấy bằng lái ô tô”, chị Nh. cho biết.

Theo chị Nh., ba mẹ con chị nộp tiền học phí hơn 16 triệu đồng và chị chỉ được học 3 buổi (2 buổi lý thuyết, 1 buổi thực hành).

“Tháng 6-2017 là thi nhưng đến tháng 7-2017 tôi vẫn không thấy người của công ty liên hệ nên tôi gọi cho ông Tùng (Võ Văn Hạt Tùng – quản lý công ty) thì người này nói rằng do hồ sơ quá tải nên Sở GTVT trả về”, chị Nh. kể lại.

Thông tin với phóng viên, chị Nh. cho biết ông Tùng hẹn tháng 9-2017 sẽ tổ chức thi nhưng đợi hoài không được học thực hành nên tìm đến trụ sở thì người này nói chị Nh. bổ sung hộ chiếu để làm bằng lái.

“Tôi đã nộp tiền đầy đủ nhưng không được thi, 2 sổ hộ chiếu bị công ty này giữ trong khi đó, con gái tôi sắp đi du học. Mình tin tưởng nên nộp hồ sơ đăng kí học nhưng không ngờ bị lừa như vậy”, chị Nh. bức xúc.

Éo le nhất là trường hợp của anh Phan Văn Thân, 26 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh Thân có bằng C và có nhu cầu nâng hạng lên FC nhưng dưới Bà Rịa - Vũng Tàu không có trung tâm phù hợp nên nộp hồ sơ đăng kí tại Công ty Hoàng Lộc hồi tháng 3-2017.

“Tôi thấy quảng cáo uy tín, chất lượng, tận tâm nên làm hồ sơ để học. Theo lịch thì tháng 8-2017 sẽ thi. Gần tới ngày, tôi gọi điện thì phía công ty hẹn tháng 9. Đợi hoài không thấy, tôi tiếp tục gọi điện thì học hẹn lần hẹn lữa. Có ngày gọi hơn 10 cuộc điện thoại nhưng không có ai trả lời”, anh Thân cho hay.

Nghi ngờ mình bị lừa, anh Thân lên mạng tìm kiếm thì mới phát hiện nhiều trường hợp rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Mời nhiều lần nhưng công ty chưa lên làm việc

Sáng ngày 12-12, chúng tôi đến trụ sở UBND P.8 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) để tìm hiểu về việc nhiều người khiếu nại Công ty Hoàng Lộc trong việc đào tạo lái xe. Đại diện UBND P.8 cho biết đã tiếp nhận thông tin.

“Chúng tôi đã nhiều lần mời đại diện công ty này lên làm việc nhưng họ chưa chịu lên nên không có cơ sở để giải quyết. Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có văn bản trả lời sau”, người này thông tin.

Trong khi đó, đại diện bộ phận tư pháp P.8 cho hay, cơ quan 3 nhận đơn khiếu nại tình trạng như trên của Công ty Hoàng Lộc. Trong đó, 2 lần công ty này đã có hướng xử lý thoả đáng với các học viên theo học.

Qua tìm hiểu hồi tháng 5-2017, Thanh tra sở GTVT kiểm tra Công ty Hoàng Lộc và sau đó đã có văn bản gửi Công an P.8 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) về việc thanh tra, xử lý phòng ghi danh, tuyển sinh không có giấy phép tại công ty này.

Theo đó, Thanh tra Sở GTVT đề nghị Công an P.8 kiểm tra, quản lý và có biện pháp xử lý nếu công ty này cố tình có hành vi ghi danh, tuyển sinh, đào tạo lái xe.

Tuy nhiên, công ty trên vẫn tổ chức ghi danh, nhận hồ sơ đăng kí học bằng lái ô tô của người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang