Quảng Nam:

Thấy công an, lâm tặc chặt dây thả gỗ lậu chìm xuống sông

Chủ Nhật, 17/12/2017 17:26  | Hải Đường

|

(CAO) Đội CSGT Đường thủy -  Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam vừa mật phục trên sông Thu Bồn, phát hiện và bắt giữ lâm tặc dùng ghe vận chuyển gỗ lậu.

Chiều 17-12, đại tá Lê Phan Minh Mẫn, Đội trưởng Đội CSGT Đường thủy Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thuê các thợ lặn trục vớt số gỗ lậu mà các đối tượng lâm tặc chặt đứt dây để cho gỗ chìm xuống dưới sông Thu Bồn.

Lực lượng chức năng trục vớt gỗ lậu chìm dưới sông Thu Bồn

Tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng ngày 17-12, lực lượng của Đội CSGT Đường thủy đã mật phục tại khu vực cầu Kỳ Lam, trên sông Thu Bồn, (đoạn chảy qua địa bàn xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn). Đến 3 giờ sáng, trong lúc trời đang mưa to kèm theo gió lớn thì xuất hiện một chiếc ghe nghi vấn chở gỗ lậu.

Công an điều khiển xuồng máy áp sát ghe ra hiệu kiểm tra. Biết bị lộ, những người trên ghe liền quay đầu ghe và tăng tốc bỏ chạy, đồng thời dùng dao chặt đứt dây thừng để hơn chục phách gỗ rơi chìm xuống sông Thu Bồn, rồi trốn thoát.

Số gỗ lậu chìm dưới sông Thu Bồn được trục vớt lên bờ

Đến 6 giờ sáng cùng ngày, CSGT Đường thủy đã thuê những thợ lặn có kinh nghiệm của địa phương đến hiện trường để trục vớt gỗ lên bờ. Đến 13 giờ ngày 17-12, các thợ lặn mới đưa lên bờ được khoảng 20 phách gỗ. Chiều cùng ngày nhóm thợ lặn vẫn tiếp tục thực hiện công việc đưa gỗ từ dưới lòng sông lên, nhưng gặp khó khăn do thời thiết đang mưa gió và se lạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang