Máy xay thịt nghiến đứt lìa ngón tay của nam thanh niên

Thứ Năm, 11/05/2017 13:08  | Ngô Đồng

|

(CAO) Nam thanh niên 26 tuổi nhập viện trong tình trạng máu me bê bết, ngón trỏ bàn tay phải bị máy xay thịt nghiến đứt lìa.

Thông tin từ bệnh viện quận Thủ Đức TP.HCM cho biết, BV này vừa thực hiện cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân đứt lìa ngón trỏ bàn tay phải sau 4 giờ thực hiện kỹ thuật vi phẫu bởi các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện.

Bệnh nhân T.V.T. (26 tuổi, trú tại Linh Đông, Thủ Đức) được đưa vào khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng ngón trỏ bàn tay phải đứt lìa do bị máy xay thịt cắt đứt.

Bệnh nhân bị đứt lìa ngón trỏ bàn tay phải
Phần đứt lìa

Ngay lập tức, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình đã tiến hành hội chẩn, cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm cần thiết và quyết định phẫu thuật cấp cứu để nối ngón tay đứt cho bệnh nhân.

Tại phòng mổ, ekip mổ đã thực hiện cố định xương gãy, khâu nối mạch máu, gân cơ bằng kỹ thuật vi phẫu dưới kính hiển vi. Sau 4 giờ, các bác sĩ đã nối thành công ngón tay cho bệnh nhân T.

Các bác sĩ chi biết, sau 5 ngày theo dõi, ngón tay nối liền của bệnh nhân T. đã lưu thông mạch máu tốt. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Sau 5 ngày theo dõi, ngón tay nối liền của bệnh nhân T. đã lưu thông mạch máu tốt

Bs Lê Hoàng Văn Hải, Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình BV Quận Thủ Đức cho biết, việc cấp cứu nối lại chi chỉ có thể thực hiện thành công khi bệnh nhân đến sớm (tốt nhất trong 3 giờ đầu), phần chi đứt rời phải được bảo quản lạnh trong túi nilon và được thực hiện tại các cơ sở có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm.

Được biết, Bệnh viện quận Thủ Đức đã trang bị kính hiển vi (hơn 5 tỷ đồng). Với kính hiển vi này đã hỗ trợ rất nhiều trong việc thực hiện thành công các trường hợp tạo hình thẩm mỹ phức tạp, các trường hợp u não,… trong đó có kỹ thuật vi phẫu nối chi thể bị đứt lìa.

Nữ công nhân đau đớn nhập viện với cánh tay đứt lìa thành 2 khúc
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang