Một bài thi của thí sinh ở Sơn La giảm 9 điểm sau chấm thẩm định

Chủ Nhật, 24/03/2019 07:52

|

(CAO) Tối 23/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông tin về việc xử lý vi phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Theo đó, tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã xảy ra các sai phạm nghiêm trọng dẫn đến sai lệch điểm thi của một số thí sinh.

Kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Liên quan đến sai phạm điểm thi THPT tại Sơn La, nhiều cán bộ, lãnh đạo ngành giáo dục của tỉnh này đã bị khởi tố, trong đó có bà Nguyễn Thị Hồng Nga (áo trắng, đeo kính), chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh, Thư ký Ban chỉ đạo, Ủy viên tổ chấm thi trắc nghiệm

Theo quy định của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông áp dụng cho năm 2018, kết quả chấm thẩm định này là kết quả chính thức của Kỳ thi; được sử dụng thay thế kết quả do các Hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cập nhật kết quả thi của các thí sinh; xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan.

Đồng thời, cung cấp thông tin về điểm thi của các thí sinh này cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 đối với các thí sinh có liên quan.

Các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên liên hệ chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La để được cung cấp các thông tin liên quan.

Căn cứ thông tin được cung cấp, các trường rà soát kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 của trường mình. Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) chỉ đạo, hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thuộc phạm vi quản lý thực hiện nội dung này.

Sai phạm tại Hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của Quy chế và pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang