Nam thanh niên bị thang máy "kẹp cổ" nguy kịch ở Sài Gòn

Thứ Năm, 22/03/2018 11:59

|

(CAO) Đi thang máy lên lầu 4 thì cánh cửa bị kẹt, nam thanh niên tìm cách thoát ra ngoài nhưng khi vừa thò đầu ra thì thang máy bất ngờ rơi xuống khiến nạn nhân bị kẹp cổ bên ngoài nguy kịch.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút trưa nay (22-3), lực lượng cứu hộ mới giải cứu được nam thanh niên bị sự cố thang máy rơi kẹp cổ trong tình trạng nguy kịch xảy ra tại nhà số 140 đường Nguyễn Trãi (P.3, Q.5).

Nam thanh niên được giải cứu trong tình trạng nguy kịch

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 15 cùng ngày, nam thanh niên sống ở căn nhà trên đi lên lầu 4 thì thang máy bị kẹt cửa không mở ra được. Sau một lúc bị “giam lỏng”, nam thanh niên cố mở cửa để thoát ra ngoài.

Khi vừa nhoài đầu ra thì bất ngờ thang máy tuột rơi tự do khiến đầu của nạn nhân bị kẹt giữa thang máy và sàn nhà. Khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân tìm cách giải cứu nhưng bất lực nên cầu cứu công an.

Xe thang và xe cấp cứu được điều đến hiện trường giải cứu nạn nhân

Nhận tin báo, hàng chục cán bộ chiến sĩ cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Q.1 cùng một xe thang nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức phương án cứu hộ. Do trọng lượng của chiếc thang máy khá lớn, nạn nhân lại bị kẹt trong tình trạng toàn thân ở bên trong thang máy, đầu nằm kẹt giữa trần thang máy và sàn nhà nên việc cứu hộ dù khẩn trương nhưng cũng phải hết sức cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ phải dùng kích thủy lực để giải cứu nạn nhân - Ảnh: Thiên Long

Sau gần 1 giờ đồng hồ dùng kích thủ lực và các dụng cụ cứu hộ với tinh thần khẩn trương, các chiến sĩ cứu hộ mới giải cứu được nạn nhân ra khỏi thang máy trong tình trạng bị thương rất nặng ở phần cổ. Ngay sau đó, nạn nhân được các nhân viên y tế đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn hy hữu này đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang