Người dân "bao vây" nhà máy rác lớn nhất Đà Nẵng

Chủ Nhật, 23/09/2018 19:04  | Hoàng Quân

|

(CAO) Cho rằng nhà máy rác hoạt động gây ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều người dân tập trung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để phản ứng, ngăn chặn xe ra vào.

Từ tối 22-9, sau khi xuất hiện mùi hôi từ bãi rác, hàng chục người dân địa phương kéo đến bãi rác để phản ứng. Bà con cho rằng, bãi rác hoạt động đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tại địa phương. Một số ý kiến cho rằng cần phải di dời nhà máy đến địa điểm thích hợp.

Người dân bao vây nhà máy rác gây ô nhiễm từ tối 22-9.

Trong đêm, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng đại diện các cơ quan ban ngành đã đến hiện trường để nắm bắt, xử lý sự việc, tổ chức tuyên truyền, vận động người dân.

Trong ngày 23-9, hàng chục người dân vẫn tá túc ở các con đường quanh bãi rác. Mọi người dựng lều bạt, ăn ngủ để trông chừng, ngăn cản một số xe chở rác vào bãi rác.

Ông Đàm Quang Hưng (ngoài cùng bên trái) - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng đại diện các ban ngành đến hiện trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Ông Đàm Quang Hưng cho biết đã báo tình hình đến UBND TP.Đà Nẵng. Sau này, chính quyền địa phương sẽ tổ chức đối thoại với người dân để cùng tháo gỡ vướng mắc, giải quyết sự việc.

Được biết, bãi rác Khánh Sơn đã được đầu tư trạm xử lý nước rỉ rác để kết thúc việc để nước rỉ chảy thẳng ra tự nhiên. Trạm xử lý nước rỉ đang trong thời gian xây dựng và dự kiến đến tháng 10-2018 mới đưa vào vận hành.

Hiện khu vực nhà máy có tình trạng ô nhiễm là do đang trong quá trình đấu nối các thiết bị nên có phát sinh mùi hôi. Chính quyền, chủ đầu tư đang nỗ lực để xử lý sự cố này.

Người dân túc trực, bao vây nhà máy rác gây ô nhiễm.

Bãi rác Khánh Sơn là bãi rác lớn nhất TP.Đà Nẵng, ngày càng quá tải và xuất hiện ô nhiễm môi trường. Người dân địa phương đã nhiều lần kéo đến phản đối nhà máy, yêu cầu di dời đến nơi xa dân cư.

Bình luận (0)

Lên đầu trang