Người nước ngoài cứu 2 em nhỏ trong nhà nghỉ bốc cháy

Thứ Ba, 01/05/2018 17:09  | Hoàng Quân

|

(CAO) Nghe người dân tri hô, 2 du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) nhanh chóng chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng rồi phá cửa cứu hộ 2 em nhỏ.

Lúc 10 giờ ngày 1-5, xảy ra vụ cháy, khói bốc nghi ngút tại nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cao 3 tầng.

Nhà nghỉ có 12 phòng và đang dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú. Tuy nhiên, gia chủ sinh sống ở đây có 2 trẻ em là con của chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng, khóa cửa ngoài.

Nghe người dân tri hô, 2 du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) nhanh chóng chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng rồi phá cửa cứu hộ 2 em nhỏ. Hai du khách nước ngoài cùng người dân xung quanh ứng cứu thành công, đưa em nhỏ xuống đất an toàn.

Nhà nghỉ nơi xảy ra vụ cháy và 2 khách du lịch người nước ngoài cùng người dân đã cứu đượ 2 trẻ em của chủ nhà nghỉ

Trong lúc phá cửa kính, anh Valeria bị thương ở tay và bị ngạt khói dẫn đến bất tỉnh, đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Anh Valeria và anh Jean Christophe là khách du lịch tại Việt Nam, đã đến Đà Nẵng trong những ngày qua và lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee, đối diện với nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Khi chủ nhà trở về, họ vô cùng mừng rỡ và biết ơn 2 du khách người nước ngoài cùng người dân địa phương.

Nguyên nhân vụ cháy được cơ quan chức năng xác định là do chập điện ở thiết bị điều hòa.

Cháy nhà, nhiều người đập cửa kêu cứu
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang