Những công dân đầu tiên chào đời năm 2020

Thứ Tư, 01/01/2020 08:40  | Ngô Đồng

|

(CAO) Năm 2020 mở ra thập kỷ mới, trong thời khác hết sức đặc biệt này, khắp nơi trên cả nước vui mừng đón chào những công dân nhí đầu tiên.

Vào thời khắc chuyển sang thập kỷ mới – năm 2020, tại các bệnh viện (BV) ở TP.HCM, không khí làm việc của các y bác sĩ vẫn khẩn trương. Vào thời khắc hết sức đặc biệt này, những công dân nhí đầu tiên đã chào đời trong niềm vui khôn tả của y bác sĩ và gia đình.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, một bé trai và một bé gái đã chào đời khỏe mạnh đúng thời khắc giao thừa. 

Sản phụ ở Tân Bình, con đầu, nhập viện tại Bệnh viện Hùng Vương trưa 31-12. Sản phụ chuyển dạ sanh thường đúng vào thời khắc giao thừa năm cũ qua nă mới, vào lúc 0 giờ, bé trai nặng 2.900gr khoẻ mạnh, cất tiếng khóc to sau sinh.

Sau khi chào đời, bé được chính tay bố cắt dây rốn và da kề da cùng mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa bố mẹ và con.

Bé trai nặng 2.900gr chào đời đúng thời khắc giao thừa
Sau khi chào đời, bé được chính tay bố cắt dây rốn và da kề da cùng mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa bố mẹ và con.
Bệnh viện tặng quà chúc mừng gia đình

Ca sinh thường thứ hai là sản phụ 38 tuổi, nhà ở Bình Tân, nhập viện trưa 31-12, thai 40 tuần. Bé gái chào đới lúc 0 giờ 3 phút, nặng 3.150gr.

Bé gái chào đời lúc 0 giờ 3 phút
Bệnh viện tặng quà chúc mừng gia đình

Cả hai gia đình đều vui mừng cho biết không nghĩ rằng mình được sinh đúng thời khắc giao thời. Cũng vào thời khắc này, đại diện Bệnh viện Hùng Vương đã có những phần quà chúc mừng gửi tặng gia đình các bé.

Hộ sinh Vũ Thị Tố Chinh, người có 16 năm trực giao thừa cho biết, rất vui khi được làm việc đêm giao thừa. “Đỡ đẻ trong đêm đầu năm luôn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc", chị cho biết.

BS. Phạm Thụ Hải Châu, Trưởng tua trực cũng cho biết, nhìn thấy các bé chào đời vào đúng thời khắc giao thừa là cảm xúc khó tả. “Thật vui khi nhìn thấy những mầm non của đất nước cất tiếng khóc chào đời đúng lúc năm mới sang”, BS. Châu cho biết.

BS. Đặng Thị Hiện, trực lãnh đạo thường trú cũng hồi hộp không kém khi đứng cạnh bàn sinh khích lệ tinh thần của các sản phụ. “Thấy cảnh gia đình đứng cạnh động viên, tôi cũng hạnh phúc và ấm áp theo. Mọi thứ thật thiêng liêng”.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Hùng Vương cho biết, trong đêm giao thừa 2020, Bệnh viện Hùng Vương có hơn 20 thai phụ chờ sinh. Riêng cả ngày đầu năm, bệnh viện có hơn 120 em bé chào đời.

Tại BV Từ Dũ, cũng có 5 em bé được sinh đúng thời điểm này, trong đó 3 bé trai và 2 bé gái. Bé sinh sớm nhất là con của sản phụ 30 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM. Bé nặng 2.850gr và chào đời bằng phương pháp sinh thường vào lúc 0 giờ 2 phút.

Trong năm 2019, BV Từ Dũ đã đón chào gần 70.000 em bé chào đời tại bệnh viện này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang