Bị Công an triệu tập vì phát trực tiếp thông tin sai về bắt cóc trẻ em

Chủ Nhật, 09/10/2022 11:30  | Hoà Khánh

|

( CAO) Sáng 9/10, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Công an phường Hương Vinh đã xác minh, làm rõ thông tin nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 08/10, anh T.V.T. (34 tuổi, trú phường Hương Vinh, thành phố Huế) đang ngồi trong nhà của ông N.D.P. thì thấy 4 người phụ nữ vào xin tiền. Lúc này, anh T. không cho và hô hoán là bắt cóc trẻ con, nên những người này bỏ đi.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, anh T. nhìn thấy 4 người phụ nữ ở khu vực cây xăng Hương Vinh nên hô hoán người dân vây bắt và báo cho Công an phường Hương Vinh.

Nhận được tin báo, Công an phường Hương Vinh nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc, qua xác minh 4 người phụ nữ trên là người Vân Kiều, do cuộc sống khó khăn nên đi lang thang, việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

 Huy tại cơ quan Công an

Cùng ngày, Công an thành phố Huế đã triệu tập Nguyễn Quang Huy (SN 1999, trú phường Hương Vinh, thành phố Huế) để làm việc liên quan đến đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Vào khoảng 17 giờ 30 ngày 8/10/2022, Nguyễn Quang Huy phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh tập trung đông người nên hỏi và được biết có 04 người phụ nữ bắt cóc trẻ em.

Tại đây, Huy đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung “bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận”.

Nội dung Nguyễn Quang Huy đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ và không ít người đã hoang mang, lo lắng.

Cơ quan Công an thành phố Huế tiến hành xác minh thông tin sự việc và xác định 04 phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số, đang lang thang để xin ăn, không có việc bắt cóc trẻ em. Thông tin Nguyễn Quang Huy đăng là sai sự thật.

Tại cơ quan Công an, Huy cho biết sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, Huy đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Công an thành phố Huế đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế để xác minh, làm rõ và xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang