Sinh nhật đặc biệt chưa từng có trong lịch sử về cậu bé ung thư làm CSGT

Thứ Tư, 25/11/2015 07:59  | Xuân Hoài

|

(CAO) Chiều 24-11, phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa nhận thư khen của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh về việc giúp cháu bé bị bệnh ung thư Đỗ Tuấn Dũng thực hiện ước mơ làm CSGT.

Trong thư, Bí thư Xuân Anh biểu dương và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ CSGT trong việc tổ chức sinh nhật cho cháu Dũng vào ngày 21-11.

“Việc làm này tuy nhỏ nhưng đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tác dụng tuyên truyền, giáo dục đối với thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người công an nhân dân mẫu mực, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân TP và cả nước”, ông Anh viết.

Cuối thư, ông Xuân Anh nhấn mạnh: "Tôi mong các đồng chí bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cần nhân rộng những việc làm có ý nghĩa như trên. Lực lượng công an tiếp tục có những hành vi, ứng xử văn hóa, giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người công an nhân dân theo 6 điều Bác Hồ dạy”.

Trước đó, sau sự kiện trên, đơn vị đã nhận được nhiều lời khen ngợi của lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và Ban giám đốc CATP. Đà Nẵng.

Sau sự việc trên, phòng CSGT CATP Đà Nẵng đang phát động chương trình mỗi cán bộ chiến sĩ ủng hộ một ngày lương để chia sẻ khó khăn phần nào với gia đình Dũng.

Được biết, Dũng phát hiện ung thư bạch cầu cấp cách đây 3 năm. Tuy bệnh tật đau đớn, nhưng em luôn ước mơ được làm CSGT. Bác sĩ Lê Na (Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng) biết được ước mơ của cháu Dũng đã viết thư cho Giám đốc CATP. Đà Nẵng. Và ước mơ đã thành hiện thực khi 21-11, Phòng CSGT CATP. Đà Nẵng tổ chức dịp sinh nhật lần thứ 11 “đặc biệt chưa từng có trong lịch sử”.

Một số hình ảnh đầy ý nghĩa trong sinh nhật lần thứ 11 của cậu bé ung thư làm CSGT:

Bình luận (0)

Lên đầu trang