Công nghệ giúp phát hiện cùng lúc nhiều ung thư khi chưa có triệu chứng

Thứ Ba, 29/03/2022 10:59

|

(CAO) Công ty Gene Solutions - Công ty trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam vưa cho biết, đội ngũ nghiên cứu khoa học của công ty vừa giới thiệu 1 phát minh, đó là công nghệ sinh thiết lỏng SPOT-MAS (Screening for Presence Of Tumor by Methylation and Size of ctDNA) giúp phát hiện sớm nhiều loại ung thư cùng lúc, ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Chuyên viên thực hiện xét nghiệm tại phòng LAB của Gene Solutions

Công nghệ này được kỳ vọng giúp cho công tác tầm soát ung thư sớm có thêm phương pháp chẩn đoán ung thư sớm chính xác và đơn giản hơn. Thông tin này đã được truyền thông quốc tế đăng tải trên Yahoo Financial, BioSpectrum, AsiaOne... ​

Công nghệ tầm soát ung thư sớm SPOT-MAS là công nghệ sinh thiết lỏng có thể phân tích đa tính năng của ctDNA chỉ với một lần lấy máu, đồng thời sử dụng công nghệ học máy tiên tiến để tối ưu hóa mức độ chính xác của xét nghiệm, giảm thiểu tỷ lệ dương tính giả ở mức đáng kể.

“Chúng tôi đã nghiên cứu 1.600 nhóm bệnh chứng và cơ sở dữ liệu bộ gen lớn của hơn 20.000 bệnh nhân trong hơn 3 năm để phát triển công nghệ SPOT-MAS sinh thiết. Chúng tôi mong rằng công nghệ này có thể giúp sàng lọc ung thư định kỳ cho mọi người, từ đó thay đổi tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân ung thư", TS Giang Hoa và TS Trần Lê Sơn, trưởng nhóm dữ liệu và trưởng nhóm nghiên cứu tại Gene Solutions chia sẻ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang