Hà Tĩnh:

Cứu sống bệnh nhi nuốt vòng bạc vào phế quản

Thứ Năm, 01/08/2019 18:13

|

(CAO) Chiều 1-8, Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vừa gắp thành công một dây chuyền bạc dài 14cm trong khí phế quản của bệnh nhi.

Trước đó, bệnh nhi Nguyễn Đức Thiện H. (28 tháng tuổi, địa chỉ xã Cẩm Thịnh, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, ho sặc sụa. Tiến hành thăm khám, chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện hình ảnh cản quang bất thường tương ứng khí quản và một phần phế quản gốc bên phải.

Vòng bạc được gắp ra từ phế quản bệnh nhi H.

Ngay lập tức bệnh nhi được chuyển thẳng lên khoa Gây mê hồi sức. Tại đây, các bác sĩ khoa Tai – Mũi - Họng đã nhanh chóng nội soi phát hiện dị vật nằm ở khí quản và phế quản gốc bên phải. Các bác sĩ đã tiến hành gắp ra được 1 sợi vòng bạc có kích thước dài 14cm. Sau khi gắp dị vật, bệnh nhân đỡ khó thở, nghe phổi hết tiếng rít, da môi hồng.

Chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhi H.

Theo lời kể của người nhà, trước đó, cháu H. đang chơi bỗng nhiên thấy ho khan, nghẹn, khó thở. Quan sát xung quanh, người nhà phát hiện vòng bạc cháu H. đeo trên tay không còn nên nghi ngờ cháu đã nuốt vào cổ. Ngay lập tức, gia đình đã đưa cháu H. đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh kiểm tra, gắp vòng bạc ra.

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu H. đang dần ổn định, dự kiến vài ngày tới sẽ xuất viện.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang