Diễn viên xiếc nuốt kiếm thủng dạ dày, máu chảy thành vòi

Thứ Năm, 27/09/2018 14:34  | Ngô Đồng

|

(CAO) Khi nhập viện, bệnh nhân lơ mơ, da niêm nhợt, nôn ra máu liên tục.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân Dân 115 TP.HCMcho biết, tại đây vừa nội soi cấp cứu thành công một diễn viên xiếc nuốt kiếm, bị rách dạ dày khiến máu chảy thành vòi.

Nam thanh niên 26 tuổi, ở TP.HCM đã biểu diễn xiếc nuốt kiếm, tuy nhiên sau đó anh nôn máu đỏ tươi 3 lần, kèm theo chóng mặt và đau bụng nên nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

Khi nhập viện, bệnh nhân lơ mơ, da niêm nhợt, nôn ra máu liên tục.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành nội soi cấp cứu ngay tại Khoa Cấp cứu tổng hợp bằng máy nội soi ống mềm, song song với việc hồi sức tích cực, truyền máu cho bệnh nhân.

Qua nội soi thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

Qua nội soi thấy trong dạ dày có rất nhiều máu và một tổn thương dài 2cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

Các bác sĩ tiến hành kẹp cầm máu bằng dụng cụ bằng kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi, có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa. Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn, bệnh nhân được đưa về Khoa Ngoại tổng quát tiếp tục điều trị nội khoa tích cực.

Kết quả nội soi kiểm tra lại cho thấy dạ dày bệnh nhân không còn chảy máu, tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn, không còn đau bụng, bệnh nhân được xuất viện.

BS Đinh Thu Oanh, Trưởng đơn vị Nội soi Bệnh viện Nhân dân 115 khuyến cáo, các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mạo hiểm cần hết sức cẩn thận để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra như trên.

Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các tiết mục biểu diễn mạo hiểm không nên bắt chước làm theo dưới mọi hình thức vì điều này là rất nguy hiểm.

Tăm xỉa răng cắm vào thành dạ dày của người đàn ông
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang