Hàng chục học sinh nhập viện sau bữa cơm chiều tại trường

Thứ Sáu, 02/03/2018 22:43  | Bảo Bình

|

(CAO) Tối 2-3, ông Đoàn Văn Phương - Chánh văn phòng UBND huyện Đắk G’Long, Đắk Nông cho biết đã yêu cầu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Đắk G’Long báo cáo về việc 30 học sinh của trường này phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tin ban đầu, vào chiều 1-3 có 179 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long ăn cơm tại trường gồm các món cơm trắng, canh lá bép đọt mây nấu cá hộp và cá nục hấp, chả cá chiên sẵn sốt cà chua. Sau đó một số em có tình trạng mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy nên nhà trường đã đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán các em nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long cho biết, vào tối 1-3 bệnh viện có tiếp nhận 17 trường hợp học sinh trong tình trạng mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán các bệnh nhân bị hội chứng dạ dày- ruột cấp nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng ngày 2-3 tiếp tục có thêm 13 em nhập viện với các triệu chứng tương tự.

“Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, chữa trị với phác đồ kháng sinh, bù nước điện giải để tăng cường đào thải chất độc, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột, men tiêu hóa. Hiện tại tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã ổn định, tuy nhiên vẫn phải ở lại để tiếp tục theo dõi”, bác sĩ Huynh nói.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngôi trường xảy ra vụ việc
Các em học sinh đang nằm điều trị tại bệnh viện

Bình luận (0)

Lên đầu trang