Làm đẹp không như ý, yêu cầu thẩm mỹ viện trả 400 triệu đồng

Thứ Năm, 12/09/2019 15:49  | Hoàng Quân

|

(CAO) Nhóm 7 khách nữ tại Đà Nẵng sau khi làm đẹp thấy không được như ý, đã rất lo lắng và kéo đến thẩm mỹ viện yêu cầu cam kết hoặc hoàn lại 400 triệu đồng.

Một số người phản ánh đến cơ quan chức năng, báo chí về dấu hiệu lừa dối khách hàng, kém hiệu quả, sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc… khi làm đẹp tại cơ sở viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam (68 Lý Tự Trọng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Công an P.Thạch Thang ghi nhận sự việc trình bày của nhóm khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại cơ sở viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam.

Nhóm khách hàng gồm 7 phụ nữ biết thông tin về dịch vụ làm đẹp của cơ sở mỹ viện Gang Nam thông qua mạng xã hội Facebook nên vào tháng 8-2019 đã trực tiếp đến tìm hiểu và đăng ký các dịch vụ làm đẹp: nâng ngực, làm gọn vòng eo, làm trắng da, cấy mi...

Sau khi hoàn thành các dịch vụ, nhóm khách hàng thanh toán tổng cộng số tiền hơn 400 triệu đồng. Nữ nhân viên của cơ sở tên Giang trực tiếp thu tiền và đều có các phiếu thu. Cụ thể, người nộp ít nhất là 25 triệu đồng, người nhiều nhất là 129 triệu đồng.

Một thời gian sau đó, 7 khách hàng đều cảm thấy không hiệu quả sau khi sử dụng dịch vụ, không đúng như những nội dung giới thiệu, quảng cáo. Chị Vân - một khách hàng đăng ký dịch vụ làm giảm vòng bụng với số tiền 28 triệu đồng cho biết: “Khi họ tiêm 20 mũi trên bụng, tôi hỏi tiêm thuốc gì, có nguồn gốc xuất xứ gì không thì họ không trả lời rõ nên cảm thấy rất lo lắng”.

Chiều 11-9, nhóm khách hàng kéo đến cơ sở viện thẩm mỹ quốc tế Giang Nam yêu cầu giải quyết, ký cam kết như đã hứa hoặc phải hoàn lại tiền.

Lực lượng công an kiểm tra, niêm phong một số sản phẩm, dung dịch để phục vụ làm đẹp tại cơ sở viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam.

Nhận được trình báo của nhóm khách hàng, Công an Q.Hải Châu và Công an P.Thạch Thang xác minh sự việc. Chiều 11-9, Công an Q.Hải Châu và Công an P.Thạch Thang kiểm tra và lập biển bản đối với cơ sở thẩm mỹ viện Giang Nam. Thời điểm đó, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép hoạt động và không có đại diện pháp nhân.

Tại các phòng của cơ sở, có nhiều mặt hàng thuốc, dung dịch... làm đẹp nhưng nhiều sản phẩm chưa rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan công an đã niêm phong nhiều sản phẩm; đang tiếp tục xác minh; mời đại diện cơ sở đến làm việc về các vi phạm tại thời điểm kiểm tra; giải quyết các vấn đề mà khách hàng phản ánh.

Một số sản phẩm để phục vụ làm đẹp tại cơ sở viện thẩm mỹ quốc tế Gang Nam (68 Lý Tự Trọng, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Bình luận (0)

Lên đầu trang