Lò xo đồ chơi kẹt trong đường thở của bé trai 4 tuổi

Thứ Ba, 28/05/2019 17:07  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trong lúc ngồi chơi tại nhà, bé trai 4 tuổi (ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM) mở quả trứng đồ chơi, lò xo bật vô miệng rồi bất ngờ bé ho hít sặc. Sau đó bé bắt đầu khó thở, ho sặc sụa.

Người nhà lập tức đưa bé đến cấp cứu tại bệnh viện qua thăm khám kỹ lưỡng và kết quả chụp X-Quang phát hiện có dị vật nằm ở khí quản phải nên nhanh chóng chuyển bé đến phòng nội soi cấp cứu.

Kết quả chụp X-Quang phát hiện có dị vật nằm ở khí quản phải

Các bác sĩ đã gắp thành công dị vật cho bé bằng dụng cụ chuyên dụng. Dị vật là một đoạn lò xo bằng kim loại, có kích thước khá lớn lại nằm trong khí quản của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm. Hiện bé đã tỉnh táo và không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó chịu nữa.

Dị vật là một đoạn lò xo bằng kim loại

Theo các bác sĩ, hóc dị vật ở trẻ là cấp cứu thường xuyên mà các bác sĩ hay gặp phải. Do trẻ nhỏ có tính hiếu động, tò mò nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý không để trẻ chơi các đồ chơi nhỏ, sắc nhọn, các vật dễ nuốt như: pin, đồng xu, viên bi, các vật có hóa chất độc hại,... Đồng thời nhà có trẻ nhỏ cần thường xuyên được giám sát, không để trẻ chơi một mình.

Mảnh ghép đồ chơi xếp hình lego chặn đường thở bé 8 tuổi
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang