Mướt mồ hôi với bệnh nhân 'say xỉn, đâm chém' trong 4 ngày nghỉ lễ

Thứ Tư, 04/05/2016 11:58

|

(CAO) Nhiều trường hợp sau khi ăn nhậu đã dẫn đến cãi cọ rồi rút hung khí đâm chém nhau. Chỉ tính riêng tại BV Chợ Rẫy, trong 4 ngày nghỉ lễ, đã có hàng trăm ca tai nạn giao thông và hàng chục ca là nạn nhân của các cuộc đâm chém nhau nhập viện.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, bệnh viện tuyến cuối, cho hay, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30-4 đến 3-5-2016), bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cấp cứu 1.113 bệnh nhân (tăng 161 ca so với cùng kì năm 2015); trong đó báo động là vào ngày 2-5, với 302 ca cấp cứu.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cấp cứu 1.113 bệnh nhân

Trong số đó, phần đông là nạn nhân do tai nạn giao thông (297 ca), trong đó 214 ca nặng, chấn thương sọ não. Trong số này, không ít trường hợp nhập viện do say xỉn.

Đáng lưu ý, chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ, bệnh viện tiếp nhận xử trí cho 26 ca đả thương, đâm chém nhau. Riêng ngày 1-5, ngày nghỉ chính, có đến 12 ca đâm chém nhau nhập viện khiến các nhân viên y tế phải mướt mồ hôi xử trí.

Ngoài ra, bệnh viện cũng tiếp nhận xử trí 4 ca ngộ độc, hàng chục ca do rắn, rít, côn trùng cắn trong lúc đi chơi và hơn 40 ca tai nạn sinh hoạt.

4 ca ngộ độc, hàng chục ca tai nạn sinh hoạt và đâm chém nhau trong 4 ngày lễ

Do số ca cấp cứu tăng nên số lượng máu sử dụng để cấp cứu cũng tăng rất cao. Nếu như lễ năm 2015 BV chỉ sử dụng gần 309 đơn vị máu (loại 350 ml) thì năm nay BV lại sử dụng đến 342 đơn vị máu (cùng loại). 

Các khoa có kế hoạch chủ động giải quyết tốt, không có vấn đề gì xảy ra đặc biệt nổi bật

Lãnh đạo BV Chợ Rẫy cũng cho biết, BV đã chủ động chuẩn bị tốt kế hoạch trực lễ. Tình hình an ninh trật tự, phòng cháy tốt, không xảy ra sự cố. Lãnh đạo khoa đi buồng giải quyết bệnh nhân hiệu quả trong những ngày qua, không gây ứ đọng bệnh. Các khoa có kế hoạch chủ động giải quyết tốt, không có vấn đề gì xảy ra đặc biệt nổi bật

Bình luận (0)

Lên đầu trang