Ngộ độc thực phẩm, chị tử vong, em nhập viện

Thứ Tư, 16/11/2016 00:16  | Bảo Bình

|

(CAO) Sau khi ăn mì tôm, hai chị em Trang và Sang có biểu hiện mệt mỏi đau bụng. Mặc dù được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu Trang không qua khỏi.

Chiều ngày 15-11, Bác sĩ Nguyễn Y Đông – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 2008) và em trai Nguyễn Giáo Sang (SN 2012, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

“Ngay khi nhập viện, qua kiểm tra bệnh viện phát hiện cháu Trang tử vong, còn cháu Sang có biểu hiện đi ngoài và buồn nôn”, Bác sĩ Đông thông tin.

Cháu Sáng đang nằm điều trị tại bệnh viện

Theo người nhà của nạn nhân, trước đó vào chiều ngày 14-11, hai cháu Trang và Sang nấu mì tôm ăn. Sau đó, hai cháu có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng nhưng không ai để ý.

Đến sáng 15-11, gia đình phát hiện hai cháu có biểu hiện mệt lả nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song. Khi nhập viện, cháu Trang trong tình trạng môi và chân tay lạnh, tím tái, không nói chuyện được, mạch nhanh, huyết áp tụt. Còn cháu Sang bị nhẹ hơn.

Ngay sau đó, bệnh viện nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho các cháu, nhưng sau 30 phút trình trạng bệnh của các cháu không thuyên giảm mà có chiều hướng nặng hơn.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, hai cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến nơi cháu Trang tử vong.

Bác sĩ Đông cho biết thêm, sau khi tiến hành làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy cháu Sang bị ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định được ngộ độc do chất gì.

Hiện tại, cháu Sang tỉnh lại nhưng chưa ăn uống được nên phải truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch và đang được theo dõi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang