Người phụ nữ mang khối u to như quả banh tennis trong đầu

Thứ Tư, 15/03/2017 01:18  | Ngô Đồng

|

(CAO) Một khối u trong não to bằng quả banh tennis khiến người phụ nữ 53 tuổi nhức đầu dữ dội và thường xuyên, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP.HC cho biết, các bác sĩ Ngoại thần kinh của BV này vừa phẫu thuật thành công lấy trọn khối u não cho bà T.Đ. (53 tuổi, quê tại Xã Tân Hội, Huyện Cai Lậy, Tỉnh Tiền Giang). Đây là trường hợp khối u não lớn, đường kính khoảng 5cm.

Hơn nữa năm trước, bà Đ. bắt đầu bị đau đầu. Dù đã uống thuốc theo dõi nhiều nơi nhưng tình trạng không cải thiện.

Không những vậy, trong 1 tháng gần đây, bà Đ. bị nhức đầu dữ dội và thường xuyên, thị lực giảm sút và hai chân yếu dần. Lúc này bệnh nhân đến BV Xuyến Á để điều trị.

Qua kết quả chụp MRI, các bác sĩ xác định bệnh nhân có khối u lớn trong não trái. Bệnh nhân và người nhà được tư vấn kỹ lưỡng để chuẩn bị lên kế hoạch phẫu thuật để điều trị kịp thời.

Sau quá trình điều trị ổn định sức khỏe và tâm lý, bệnh nhân được phẫu thuật bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm. Các bác sĩ tiến hành gây mê, bóc tách màng cứng ra khỏi nắp sọ và lấy trọn khối u khỏi não.

Các bác sĩ tiến hành gây mê, bóc tách màng cứng ra khỏi nắp sọ và lấy trọn khối u khỏi não

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo và đang dần ổn định, thị lực cải thiện và không còn dấu hiệu yếu liệt chi.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân có khối u não gây chèn ép sẽ bị ảnh hưởng đến các chức năng như vận động, thị giác, thính giác, nhận thức,… và thậm chí có thể tử vong. Phẫu thuật là phương pháp thường dùng cho đa số u não. Bệnh nhân được điều trị thành công sẽ cải thiện những vấn đề về sức khỏe, tái nhập trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Cứu sống cụ già 70 tuổi người Nhật đột quỵ ngất xỉu tại sân bay
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang