Hãi hùng rượu 'tử thần', kẻ giết người giấu mặt

Thứ Hai, 13/03/2017 10:17  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Thời gian gần đây đã xảy ra những vụ ngộ độc rượu rúng động cướp đi sinh mạng của nhiều người. Những cái chết đau lòng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về độ an toàn của loại rượu không nguồn gốc, kiểm định rõ ràng.

Cho tới thời điểm này, trên địa bàn Hà Nội hiện đã ghi nhận có 24 trường hợp ngộ độc rượu methanol. Trong số này có hai trường hợp tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, trong số 9 sinh viên diều trị ngộ độc rượu tại Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, thì có hai bệnh nhân đã được xuất viện.

Các trường hợp còn lại gồm bốn bệnh nhân nữ và năm bệnh nhân nam, đều quê ở Gia Lai là sinh viên sư phạm mầm non-Trường Sư phạm tiểu học Hải Dương vẫn đang được điều trị, trong đó có một bệnh nhân phải thở bằng máy.

Phòng Y tế quận Cầu Giấy qua xác minh, tìm hiểu cũng cho hay, rượu mà những bệnh nhân trên uống phải là rượu mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội).

Vụ ngộ độc rượu khiến 9 sinh viên phải cấp cứu xảy ra tại Hà Nội

Kiểm tra tại số nhà 5B, nằm trong nhõ 259, phố Yên Hòa các cán bộ phát hiện có khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ. Tiếp tục xác minh, lực lượng chức năng xác định số rượu này là rượu Bắc Hùng, ở cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng.

Cũng ở ngõ 259, tại số nhà 17 lực lượng chức năng đã xác minh được đầu mối chuyên cung cấp rượu cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa trên địa bàn Hà Nội với nhãn mác “Duy Hảo”, giá thành chỉ từ 7.000-8.000/chai 500ml.

Hiện chủ đầu mối này là bà Nguyễn Thị Hảo, ở Cự Đà, Cự Khê (Thanh Oai – Hà Nội) đã được cơ quan công an quận Đống Đa mời lên làm việc, do bà Hảo được xác định là có liên quan đến một số loại rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu rượu tại hai cửa hàng trên và mẫu rượu tại phòng trọ của các bệnh nhân xét nghiệm.

Bên cạnh đó, qua kiểm tra hơn 1.000 cơ sở, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu huỷ 140 lít rượu, niêm phong gần 1.300 lít rượu, xử phạt hơn 200 cơ sở với số tiền gần 380 triệu đồng. Các đoàn kiểm tra cũng đã lấy 43 mẫu rượu xét nghiệm tại labo và phát hiện 5 mẫu rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

Cho tới thời điểm này, trên địa bàn Hà Nội hiện đã ghi nhận có 24 trường hợp ngộ độc rượu methanol. Trong số này có hai trường hợp tử vong.

Nhiều vụ ngộ độc rượu với quy mô lớn đã xảy ra trên cả nước trong thời gian qua gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu an toàn của nhiều loại rượu bán trôi nổi, không nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, tại các tỉnh Lai Châu và Hà Giang đã xảy ra vụ ngộ độc nghi liên quan đến rượu cũng cướp đi sinh mạng hàng chục người và nhiều người khác phải nhập viện cấp cứu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang