Rơi từ lầu 3, bé gái ở Sài Gòn thoát chết

Thứ Tư, 04/04/2018 12:41  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái 13 tuổi ở Hóc Môn rơi từ lan can lầu 3 xuống đất, được đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương tích, đặc biệt là vùng mặt.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM cho biết, tại đây vừa điều trị cho một bé gái 13 tuổi (ngụ Hóc Môn, TP.HCM) bị té từ lầu 3 xuống đất, chấn thương nặng.

Người nhà cho biết, trước đó, vào buổi chiều bé chơi trên tầng 3. Khi người nhà nghe tiếng động lớn chạy ra ngoài xem thì phát hiện cháu bé nằm bất động trên nền đất với nhiều thương tích trên người, đặc biệt là vùng mặt. Cháu nhanh chóng được sơ cứu và đưa tới cấp cứu tại BV Xuyên Á TP.HCM, sau đó chuyển đến BV Nhi Đồng 2.

Kết quả hình ảnh chụp cắt lớp và cộng hưởng từ cho thấy bệnh nhi bị gãy xương đùi phải, gãy xương gót chân trái, gãy xương hàm trên và hàm dưới, tổn thương mô mềm vùng mặt. May mắn là không có tổn thương não nặng, tri giác bệnh nhân tỉnh táo nhưng không nhớ được nguyên nhân tai nạn.

Kết quả hình ảnh cho thấy bệnh nhi bị gãy xương đùi phải, gãy xương gót chân trái

Theo BS. Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần Kinh BV Nhi Đồng 2, sau 24 giờ theo dõi tại khoa cấp cứu BV Nhi Đồng 2, tình trạng tri giác và sinh hiệu bệnh nhi ổn định. Các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật kết hợp xương đùi phải và xương hàm mặt. Bệnh nhi sau đó được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực.

Các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật kết hợp xương đùi phải và xương hàm mặt cho bé.

BS. Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại Thần Kinh BV Nhi Đồng 2 cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và đã được cho xuất viện. Đây là một trường hợp may mắn khi không có tổn thương não nặng, các cơ quan nội tạng cũng như sự phối hợp xử trí cấp cứu kịp thời từ bệnh viện Xuyên Á và bệnh viện Nhi Đồng 2.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo người nhà chú ý các hành lang bảo vệ khi ở nhà cao tầng, gác lửng. Cùng với đó, vấn đề tâm lý cần được đặc biệt quan tâm khi thời gian gặp nhau giữa ba mẹ và con cái ngày càng ít, trong khi mối đe dọa từ các trò chơi trực tuyến, mạng xã hội, khủng hoảng tuổi dậy thì bao quanh lấy trẻ.

Bé trai 5 tuổi rơi từ lầu 1 xuống trúng hàng rào, nát cơ phần cổ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang