Thành lập đoàn kiểm tra tình trạng phá rừng sau phản ánh của báo Công an TP.HCM

Thứ Tư, 31/05/2017 08:27  | Chí Dũng

|

(CAO) Sáng ngày 30-5, ông Nguyễn Nhĩ – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai cho biết, đã cho lực lượng chuyên môn kiểm tra khu vực rừng giáp ranh giữa huyện Ia Grai và huyện Đức Cơ.

Ông Lâm Văn Long - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết thêm, sau khi nắm được thông tin, thực hiện theo quy chế phối hợp giữa 2 huyện Ia Grai và Đức Cơ, đoàn kiểm tra sẽ do hạt kiểm lâm 2 huyện và 2 ban quản lý rừng. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra trong ngày 30-5, khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin.

Gỗ nằm ngổn ngang trong rừng giáp ranh

Trước đó Báo Công an TP.HCM từng phản ánh, từ QL14C đâm thẳng vào khu rừng giáp ranh giữa huyện Đức Cơ và Huyện Ia Grai gần khu vực biên giới, phát hiện nhiều cây gỗ bị đốn hạ. Rất nhiều cây chỉ còn trơ lại gốc. Cây lớn, cây nhỏ đều bị đốn hạ không thương tiếc.

Những gốc gỗ còn sót lại 

Tuy đây là khu rừng có các Ban quan lý rừng quản lý, tuy nhiên khi được hỏi, ông Nguyễn Văn Đồng - Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ và ông Lê Tiến Hiệp - Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai đều phủ nhận rừng bị phá là của Ban mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang