Hàng chục tiểu thương nháo nhào vì chủ hụi đột ngột qua đời

Thứ Bảy, 13/01/2018 10:54  | Thể Trịnh

|

(CAO) Hàng chục tiểu thương tại một khu chợ ở Đồng Nai mấy ngày qua phải một phen nháo nhào, lo lắng khi người phụ nữ cầm hụi đột ngột qua đời.

Vụ việc xảy ra tại chợ Suối Cát, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai từ 3 ngày nay. Theo đơn “cầu cứu” của các tiểu thương tại đây, từ nhiều năm nay, hàng chục tiểu thương và người dân trong và ngoài chợ Suối Cát (huyện Xuân Lộc) đã tham gia đường dây hụi của bà T.T.M. L. Bà L. cùng gia đình sinh sống tại khu vực. Gầy hụi lâu năm, bà L. cũng tạo được niềm tin đối với nhiều người.

Theo tường trình của các tiểu thương, để có tiền tiết kiệm, quay vòng vốn cũng như có tiền lời, nhiều tiểu thương cũng như người dân trong vùng đã tham gia vào các đường dây hụi do bà L. tổ chức. Có người gửi hết tiền tiết kiệm vào hụi, nhiều người còn kéo cả gia đình, bà con tham gia vào hụi, rồi tự mình đại diện cho các “tay” hụi này.

Tiểu thương làm đơn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Hiện tại, tham gia các dây hụi của bà L., người bỏ ra nhiều nhất là cả tỷ đồng, người tham gia ít nhất cũng hơn 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, gần đây chẳng may bà L. bị bệnh nặng, ngày 10-1-2018 thì qua đời. Hiện tại, gia đình bà L. đang lúc tang gia bối rối.

Trong khi đó, tại chợ Suối Cát, cả khu chợ như sục sôi. Hàng chục tiểu thương nháo nhào vì lo sợ không biết số tiền mình góp hụi có thu lại được hay không.

“Hàng chục người trong vùng đều tham gia hụi, riêng trong chợ cũng gần một trăm người. Chúng tôi gửi hết tiền tiết kiệm vào đây mà chỉ có những tờ giấy viết tay giờ không biết làm sao. Chúng tôi rất hoang mang, giờ đây bà L. mất thì số tiền của chúng tôi không biết ai quản lý, ai chịu trách nhiệm chi trả cho chúng tôi?” bà Th. - một tiểu thương tham gia hụi lo lắng.

Những tiểu thương này đã lên UBND xã Suối Cát, đưa đơn nhờ can thiệp. Được chính quyền xã hướng dẫn, các tiểu thương lại lập tức tìm đến TAND huyện để nộp đơn “cầu cứu”.

Trong chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, bà Trần Quỳnh Trâm, Chủ tịch UBND xã Suối Cát, cho biết hiện tại xã cũng không thể giúp được các tiểu thương nhiều về mặt pháp lý, chỉ hướng dẫn bà con nhanh chóng nộp đơn lên TAND huyện.

“Chúng tôi động viên bà con bớt lo lắng, ổn định tình hình. Trước mắt nộp đơn lên tòa án nhờ can thiệp hoặc hướng dẫn pháp lý. Đối với lo lắng của bà con về việc lo sợ người nhà chủ hụi lảng tránh, chúng tôi cũng chỉ có thể quản lý được về mặt nhân khẩu, hiện gia đình họ đang tang gia bối rối”, Chủ tịch UBND xã cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang