Tuyên dương công nhân lao động giỏi trên công trường tuyến Metro số 1

Thứ Sáu, 24/05/2024 11:25  | Phùng Bắc

|

(CAO) Sáng 24/5/2024, tại Nhà ga trung tâm Bến Thành, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương công nhân lao động giỏi trên công trường Metro. 

Lễ tuyên dương gương điển hình

Hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 16 và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, dịp này, các gương sáng có thành tích đáng khích lệ và được biểu dương là đội ngũ công nhân, kỹ sư làm việc tại dự án Metro.

Tại buổi tuyên dương, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết, với nhiệm vụ chủ đầu tư hệ thống đường sắt đô thị thành phố, Ban Quản lý Đường sắt đô thị hiện đang triển khai thi công xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên và di dời hạ tầng kỹ thuật tuyến đường sắt đô thị số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác an toàn lao động và vệ sinh lao động, Ban Quản lý Đường sắt đô thị luôn quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh lao động tại công trường thi công của các dự án do Ban làm chủ đầu tư.

Phương châm “Công tác an toàn vệ sinh lao động là ưu tiên hàng đầu” được các nhà thầu thực hiện dự án tuân thủ nghiêm túc và chuyển tải thành những quy định, nguyên tắc, khẩu hiệu hành động rất thiết thực và hiệu quả, như: nhà thầu gói CP1a với 9 quy định an toàn của dự án, 21 quy tắc an toàn trên công trường và nguyên tắc “thực hiện hành động 555 (thảo luận về an toàn 5 phút trước khi làm việc, kiểm tra an toàn 5 phút trước khi làm việc, sắp xếp dọn dẹp sau khi kết thúc công việc 5 phút); nhà thầu CP1b với bài học 3-T, nguyên tắc thực hiện T-L-T, phương châm “suy nghĩ an toàn-suy nghĩ về gia đình mình”; nhà thầu CP2 với quy trình làm việc an toàn khi có mưa, gió lớn, bảng thông tin hình ảnh tốt-chưa tốt về an toàn lao động hằng ngày, nhà thầu CP3 với 10 quy tắc an toàn trên công trường…

Khen thưởng 2 tập thể 

Với những nỗ lực trong việc thực hiện nghiêm công tác an toàn vệ sinh lao động của Chủ đầu tư, các nhà thầu và công nhân trực tiếp thi công trên công trường tuyến Metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên, dự án đã đạt hơn 98% khối lượng thi công và có hơn 60 triệu giờ làm việc an toàn, công trường không có sự cố nghiêm trọng hoặc tai nạn lao động xảy ra.

Có thể nói, đây là thành tích rất đáng khích lệ và biểu dương của đội ngũ công nhân, kỹ sư của dự án. 27 anh chị kỹ sư, công nhân tiêu biểu được tuyên dương đợt này đại diện cho hơn 1.200 công nhân đang tham gia xây dựng tuyến Metro số 1, là những tấm gương tiêu biểu, điển hình lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hiện tốt công tác an toàn lao động trong công tác thi công.

Những tấm gương lao động giỏi

Song song với việc đảm bảo an toàn lao động trên các công trường thi công của dự án, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng tháng công nhân lần thứ 16, như Công đoàn Ban Quản lý Đường sắt đô thị tặng 15 phần quà “Cảm ơn người lao động” cho các trường hợp viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao hưởng ứng chương trình “Khỏe để lao động sản xuất”, hoạt động hiến máu nhân đạo...

Các hoạt động này đã được các Tổ công đoàn cũng như các đơn vị nhà thầu, tư vấn cùng tham gia, hưởng ứng tích cực, tạo hiệu ứng cộng hưởng sôi nổi trong toàn đơn vị và trên các công trường thi công xây dựng của dự án.

Những tấm gương sáng trên công trường thi công dự án.

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức TPHCM đã khen thưởng 2 tập thể và 9 cá nhân của Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã có thành tích thi đua hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 16 và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị khen thưởng 27 cá nhân là công nhân lao động giỏi trên công trường năm 2024.                                                                                                                                                

Bình luận (0)

Lên đầu trang