Vĩnh Phúc: Bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ Năm, 06/05/2021 17:07

|

(CAO) Ngày 6-5, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, đơn vị đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức rà soát, nắm tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép tạm trú trên địa bàn tỉnh, phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Công an huyện Lập Thạch đã tập trung lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ người tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như: khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ... nhằm phòng ngừa, phát hiện người cư trú, nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, hồi 15 giờ ngày 5-5, tại xã Thái Hòa, Công an huyện Lập Thạch đã phát hiện 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn, gồm: Huang Ru Shi (SN 1991); Yang Xiong (SN 1993); Ma Rong Wei (SN 1989) và Ma Gui Bin (SN 1992), đều quê tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, số người này chỉ có chứng minh nhân dân, không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh hợp lệ. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, Công an huyện Lập Thạch đã bàn giao 4 đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp này khai nhận đã cùng với một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh và lưu trú ở TP Vĩnh Yên. Thời gian qua bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện nên các đối tượng đã bỏ chạy lên địa bàn huyện Lập Thạch để lẩn trốn.

Trước đó, trong hai ngày 3 và 4-5 các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã kiểm tra, phát hiện nhóm 58 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn phường Liên Bảo và Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật hình sự.

Bình luận (0)

Lên đầu trang