Cháy nhà dân ở TPHCM, 5 người thoát nạn nhờ lối thoát hiểm khẩn cấp

Thứ Hai, 10/06/2024 10:44

|

(CAO) Vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn Q.10 vào tối 9/6 đang được các ngành chức năng điều tra, xác định nguyên nhân. May mắn trong vụ cháy này, cả 5 người sinh sống tại nơi xảy ra vụ cháy đã thoát nạn nhờ vào lối thoát hiểm của công trình.

Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút cùng, người dân sinh sống trên đường Bắc Hải đoạn thuộc P.15, Q10 phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ một căn nhà.

Tổ liên gia ở khu vực này đã khẩn trương dùng bình cứu hỏa, nước để dập lửa. Cùng lúc này, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ10 cùng Đội Chữa cháy khu vực 1, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP đã khẩn trương có mặt tại hiện trường.

Trung tâm chỉ huy đã điều động 12 xe chữa cháy chuyên dụng cùng gần 70 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Lực lượng chức năng chia nhiều hướng tiếp cận hiện trường để chữa cháy. Đồng thời, Cảnh sát PCCC hướng dẫn, cứu 5 người (4 người lớn và 1 cháu bé ba tháng tuổi) ra ngoài an toàn qua lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2.

Ít phút sau vụ cháy được dập tắt hoàn toàn, may mắn không có thương vong về người. Cơ quan chức năng cho biết, căn nhà cháy có kết cấu gồm 1 trệt, 2 lầu, 1 sân thượng và có lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2. Trước đó, chủ hộ đã được CAQ10 tuyên truyền huấn luyện PCCC.

Bình luận (0)

Lên đầu trang