Giải cứu cô gái bị giam giữ sau khi thoát khỏi “động quỷ” Tam giác vàng

Chủ Nhật, 09/06/2024 15:39  | Hoàng Quân

|

(CAO) Lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị vừa giải cứu thành công một cô gái bị bắt giữ đòi tiền chuộc sau khi từng bị ép bán dâm ở đặc khu Tam giác vàng (Lào).

Sáng 08/6, trinh sát của BĐBP tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo có chị Nguyễn Thị Ngọc Nh. (20 tuổi, HKTT xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) kêu cứu cần sự giúp đỡ vì đang bị một số đối tượng giam giữ trong một ngôi nhà ở Lào để đòi tiền chuộc.

Cô gái bị đối tượng giam lỏng ở ngôi nhà gần khu vực biên giới với Việt Nam, đối diện với địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo (BĐBP tỉnh Quảng Trị). Trinh sát BĐBP hướng dẫn cô gái gửi định vị nơi bị giam giữ; cử lực lượng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ; báo cáo xin ý kiến lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về kế hoạch giải cứu chi tiết.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng BĐBP xác định được vị trí nạn nhân ở là một ngôi nhà hoang nằm sâu trong rừng thuộc bản Đen sa vẳn (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào), xa vắng dân cư.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo Phòng Trinh sát, Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo phối hợp Công an huyện Sê Pôn (tỉnh Savannakhet) triển khai lực lượng tiến hành giải cứu, tổ chức truy bắt các đối tượng.

Đến 16 giờ cùng ngày, các lực lượng của 2 nước đã tiếp cận được vị trí, giải cứu thành công nạn nhân. Các đối tượng giam giữ nạn nhân lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở chạy trốn.

Các lực lượng chức năng của Việt Nam và Lào giải cứu thành công và đưa cô gái về Việt Nam an toàn.

Cô gái được đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo an toàn. Chị Nh. khai báo, khoảng đầu tháng 12/2023, chị được một người bạn giới thiệu qua Lào để làm các công việc phổ thông với thu nhập cao. Tuy nhiên, các đối tượng đưa Nh. đến Đặc khu kinh tế Tam giác vàng (Lào) và cưỡng ép bán dâm.

Tiền thu được khi bán dâm đều bị chủ cơ thu giữ để trừ vào các khoản chi phí đã môi giới, mua đưa từ Việt Nam sang Lào. Khi phát hiện nạn nhân có thai khoảng 7 tháng, không còn khả năng để bán dâm thì các đối tượng đẩy đuổi chị Nh. ra khỏi nơi làm việc.

Qua mạng xã hội, chị Nh. liên hệ với một người Việt Nam đang sinh sống tại Lào nhận đưa về Việt Nam qua CKQT Đen sa vẳn (Lào) và CKQT Lao Bảo (Việt Nam) với giá 35 triệu đồng. Khi đến Đen sa vẳn, các đối tượng đưa nạn nhân vào giấu trong một ngôi nhà hoang gần biên giới và yêu cầu người nhà chuyển đủ tiền qua một tài khoản mà chúng cung cấp thì mới thả người.

Do nạn nhân có hoàn cảnh éo le, bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ, không còn người thân để liên lạc và không có tiền chi trả nên đã gọi điện đến BĐBP tỉnh Quảng Trị để nhờ giải cứu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang