Vụ tàu cá bị tông chìm, 3 người tử vong: Ngư dân kể lại giây phút sinh tử

Thứ Hai, 06/06/2022 15:28

|

(CAO) Các thuyền viên, thuyền trưởng của tàu cá QNg 91426 TS kể lại giây phút tàu bị đâm chìm trên vùng biển tỉnh Quảng Nam, làm 3 người tử vong.

Ngồi thẫn thờ, ngư dân Đinh Thành Trinh (58 tuổi), là thuyền viên trên tàu cá QNg 91426 nói, vào khoảng 2h30 ngày 6/6 tàu cá đang thả trôi, các thuyền viên ngủ, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc thì nghe một tiếng động lớn.

Ngư dân Đinh Thành Trinh vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự cố

“Lúc đó ngủ chẳng biết gì, cú đâm mạnh khiến con tàu chìm xuống nước rất nhanh. Ai nhanh chui ra được thì sống, không kịp là chết. Do quá hốt hoảng nên bản thân cũng không nhìn rõ được tàu gì đâm”, ngư dân Trinh kể lại.

Theo ngư dân Trinh, sau khi thoát ra khỏi con tàu, một số thuyền viên lênh đênh trên mặt biển. Hơn 2 giờ đồng hồ, ông may mắn được một tàu cá khác cứu và báo cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam.

“May sao có tàu cá phát hiện, không chúng tôi cũng khó qua khỏi. Mong chính quyền địa phương, tỉnh Quảng Nam sớm làm rõ vụ việc”, ngư dân Trinh nói.

Ngồi cạnh 3 thi thể thuyền viên của mình, thuyền trưởng Trần Văn Công (47 tuổi, trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đau đớn nhắc lại chuyến ra khơi kinh hoàng mà ông cùng 7 bạn thuyền vừa trải qua.

Ngư dân Trần Văn Công đau xót kể lại sự việc

Cách đây 2 ngày, tàu QNg 91426 TS hành nghề pha xúc do ông Công làm chủ kiêm thuyền trưởng, xuất bến tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, Quảng Ngãi. Tầm 3h30 ngày 6/6, sau một ngày miệt mài đánh bắt, ông Công cho thuyền thả trôi tự do ở khu vực cách bờ biển xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) khoảng 7 hải lý về hướng Đông.

“Lúc này, 7 thuyền viên trên tàu đang say giấc, còn tôi ngồi trong cabin để theo dõi hướng di chuyển của tàu. Bất ngờ, một tàu chở hàng đâm thẳng vào tàu cá của tôi khiến tàu bị chìm trong tích tắc” - thuyền trưởng Công nói và thuật lại bối cảnh tàu lâm nạn, tàu hàng sau khi đâm chìm tàu cá đã rời khỏi hiện trường.

Ngư dân Công cùng 4 thuyền viên khác bơi ra ngoài, ôm được các can nhựa nên may mắn thoát chết. Còn 3 bạn thuyền xấu số gồm: Võ Đình Nam (SN 1963), Nguyễn Văn Thành (SN 1968) và Trần Gương (SN 1961) thiệt mạng thương tâm.

“Tôi nhớ như in, ngay khi tôi thoát ra ngoài con tàu chìm, tôi quơ tay thấy thi thể của 2 thuyền viên và chỉ biết cố giữ để họ không bị trôi đi. Thực sự, vụ tai nạn đến quá bất ngờ khiến chúng tôi trở tay không kịp. Trong 3 người tử vong có một người là anh rể, một người là con bác ruột và người còn lại là bạn thân của tôi”, ngư dân Công đau xót xa nói.

3 thi thể ngư dân trên tàu cá QNg 91426 TS đưa vào bờ

Trước đó, như CAO đưa tin, vụ va chạm xảy ra khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, giữa một tàu không rõ số hiệu với tàu cá QNg 91426 TS do ngư dân Trần Văn Công (47 tuổi, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu. Hai tàu va chạm tại vị trí 15,47 độ vĩ Bắc - 108,32 độ kinh Đông, cách bờ biển xã Bình Dương (Thăng Bình) khoảng 7 hải lý về hướng Đông. Trên tàu QNg-91426 TS có 8 ngư dân và đều trú tại TP Quảng Ngãi.

Nhận tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa Đại (Hội An) điều động 2 ca nô cùng 10 cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn. Đồn Biên phòng Cửa Đại đã vớt được 8 ngư dân trên tàu QNg 91426 TS, trong đó 3 người chết đưa lên ca nô an toàn.

Lực lượng chức năng cứu vớt các ngư dân trên tàu cá QNg 91426 TS gặp nạn trên biển
Hai tàu va chạm trên biển Quảng Nam, 3 ngư dân tử vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang