Vụ lộ “clip nhạy cảm” lúc dạy học trực tuyến: Xem xét kỷ luật 2 thầy giáo

Thứ Ba, 02/11/2021 15:46  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 2-11, bà Nguyễn Thúy Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có báo kết quả xử lý việc xuất hiện clip có nội dung phản cảm, xảy ra tại Trường THPT Cao Lãnh.

Trước đó, Thanh tra Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã xác minh, ông V.Q.C (Phó hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh) đã chia sẻ đoạn clip có hình ảnh phụ nữ tắm tại khu nhà tắm chung cho ông C.T.H. (giáo viên bộ môn tiếng Anh).

Đoạn clip này 82 giây, hình ảnh phản ánh một số phụ nữ tắm trong khu nhà tắm và chưa xác định được nguồn gốc.

Trường học nơi xảy ra vụ việc.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, ông C. chia sẻ đoạn clip chưa rõ nguồn, nội dung nhạy cảm và chưa được kiểm chứng cho giáo viên bộ môn đã có biểu hiện vi phạm, không phù hợp đối với vai trò của người cán bộ quản lý giáo dục, gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo và uy tín của đơn vị, ngành.

Ông C. đã thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm và bước đầu khắc phục hậu quả vụ việc, xin lỗi học sinh, cha mẹ học sinh. Mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông C. phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Ông H. chưa thực hiện đúng quy định về dạy học trực tuyến, để màn hình xuất hiện nội dung nhạy cảm (clip trên), có biểu hiện vi phạm quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ông H. thay vì xử lý tình huống sư phạm khéo léo nhưng lại nhắn tin trong nhóm chát của lớp và có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em.

Hành vi của ông H. không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành.

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông H. đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật. Đơn vị này đã phê bình Hiệu trưởng nhà trường, đề nghị thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với những người liên quan và xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang