CSGT Đắk Nông giúp mẹ con bé sơ sinh kiệt sức trong đêm mưa

Thứ Hai, 29/11/2021 16:09

|

(CAO) Trong lúc tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14), các chiến sĩ CSGT phát hiện hai mẹ con cháu bé sơ sinh kiệt sức do di chuyển từ TPHCM về trong điều kiện mưa gió. Các chiến sĩ đã hỗ trợ hai mẹ con về đến nhà, đồng thời động viên, tặng quà cho hai mẹ con cháu bé.

Chiều tối 28/11/2021, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km 1933 đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện xe máy BS: 17N6-7052 do chị Thị Duyên (SN 1994, trú tại xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) chở theo một bé trai hơn 1 tháng tuổi dừng xe bên lề đường giữa trời mưa, có biểu hiện mệt mỏi.

Chiến sĩ CSGT hỗ trợ mẹ con chị Duyên. Ảnh: CSGT Công an Đăk Nông cung cấp

Thấy vậy, tổ tuần tra đã đến thăm hỏi và được biết chị Duyên là công nhân làm việc tại TPHCM, có chồng vừa mất cách đây 1 tháng vì nhiễm Covid-19. Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn. Do đó sáng 28/11/2021 chị Duyên địu cháu bé phía trước bụng và điều khiển xe máy từ TPHCM về quê ở huyện biên giới Tuy Đức.

Khi đến địa phận tỉnh Đắk Nông thì trời đổ mưa nên hai mẹ con bị ướt, bụng đói và kiệt sức do phải đi một quảng đường xa hơn 200km, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Cán bộ CSGT Đăk Nông tặng quà cho hai mẹ con chị Duyên

Tổ tuần tra đã nhanh chóng dùng chăn sưởi ấm cho cháu bé và bế cháu bé cho chị Duyên ăn uống. Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn, tổ tuần tra đã hỗ trợ cho mẹ con chị Duyên số tiền 1.000.000 đồng và dùng xe ô tô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con chị Duyên đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà.

Đây là một trong nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của CBCS Công an Đắk Nông nói chung, của lực lượng CSGT Công an tỉnh nói riêng trong cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông tận tụy, thân thiện, vì Nhân dân phục vụ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang