Đắk Nông: Lực lượng Công an hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ Ba, 09/07/2024 17:21

|

(CAO) Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung và huyện Đắk Mil có mưa lơn kèm theo giông, lốc, gió giật manh gây thiệt hại tài sản của người dân. Với tinh thần "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” ngay sau khi xảy ra thiên tai, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã huy động CBCS phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang và các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ Nhân dân sửa chữa nhà ở, khắc phục hậu quả.

Theo đó, vào chiều 6/7/2024 trên địa bàn huyện Đắk Mil, nhất là xã Thuận An có cơn mưa kèm theo giông lốc và mưa đá gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu của Nhân dân cũng như làm gãy nhiều trụ điện tại nhiều thôn trên địa bàn xã, ước tính thiệt hại trên 150 triệu đồng, không thiệt hại về người.

Lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị vũ trang hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả sau cơn mưa kèm theo giông lốc

Đặc biệt là tại thôn Sa Pa, xã Thuận An, đây là thôn có đông đồng bào sinh sống có hoàn cảnh khó khăn, đường sá đi lại lầy lội, lại chịu ảnh hưởng nặng nhất với nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối ngã đè lên nhà, nhiều diện tích hoa màu, cay ăn trái bị hư hại..

Thiệt hại do mưa lớn kèm theo giông lốc gây ra

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang để giúp dân khắc phục hậu quả. Trong đó nòng cốt là lực lượng Công an, các đơn vị vũ trang, dân quân tự vệ và cán bộ thôn tập trung hỗ trợ tu sửa cho người dân để ổn định lại cuộc sống và sinh hoạt trở lại bình thường.

Với tinh thần xung kích vì Nhân dân phục vụ, Công an phối hợp với các lực lượng chức năng đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến hỗ trợ từng nhà dân có thiệt hại, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, đi làm ăn xa, qua đó đã giúp người dân vượt qua khó khăn ban đầu, dần ổn định cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng tránh và bảo vệ bản thân trong trường hợp gặp phải mưa, giông lớn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang