Nữ sản phụ được CSGT TPHCM mở đường đến bệnh viện gửi lời cảm ơn

Thứ Ba, 02/07/2024 11:06

|

(CAO) Sau ca "vượt cạn" thành công của sản phụ vỡ ối trên xe taxi công nghệ, nhân vật chính vừa gửi lời cảm ơn đến 2 cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) của Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT CATP) cũng như anh tài xế nhanh trí vì hành động đẹp. 

Vừa qua, Bệnh viện (BV) Từ Dũ TPHCM cho biết, vào ngày 29/6, BV tiếp nhận một sản phụ sắp sinh "rớt" trên xe taxi nhưng may mắn được lực lượng CSGT hỗ trợ, mở đường tới bệnh viện kịp thời.

Sản phụ may mắn này có tên L (33 tuổi, ngụ Bình Dương). Chị L. nhập viên khi thai được 38 tuần, 2 ngày kèm tình trạng đái tháo đường thai kỳ đã điều trị tiết chế ổn định.

Trước đó, năm 2017 và 2022, chị từng 2 lần sinh thường với tiền căn băng huyết sau sinh. Do đó, khi mang thai lần 3, vợ chồng chị xác định, sẽ đến Bệnh viện Từ Dũ sinh cho an toàn.

Thời điểm chuyển dạ vào sáng 29/6, chị L. thuê xe đi từ nhà lên BV để sinh con. Khi đến gần Bến xe Miền Đông (cũ) thì chị L. phát hiện vỡ ối, đau bụng nhiều hơn, cảm giác sắp sinh nên nhờ tài xế chạy nhanh hơn.

Chị L. cùng con gái sơ sinh tại BV Từ Dũ

Khi xe tới giao lộ Nguyễn Bỉnh Kiêm - Nguyễn Đình Chiểu (Q1), nhận thấy đường sá ngày một đông, tài xế chở chị L. đã nhanh trí nhờ 2 cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó hỗ trợ, mở đường tới BV Từ Dũ. Tại đây, sản phụ đã thành công hạ sanh một bé gái nặng 3,5 kg.

Các bác sĩ cho biết cuộc sinh khá thuận lợi, sức khỏe 2 mẹ con hiện đều ổn. Bé gái hồng hào khóc tốt, được thực hiện da kề da như bao em bé khác.

Trải qua ca sinh đặc biệt, gia đình chị L. thở phào nhẹ nhõm, gửi lời cảm ơn anh tài xế nhanh trí và hai CSGT đã nhiệt tình hỗ trợ giúp chị mẹ tròn, con vuông.

Sau màn "vượt cạn", bà mẹ 3 con không khỏi xúc động khi tận mắt theo dõi lại những thước phim cảm động về chính mình được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông đại chúng.

Thông qua BGĐ BV Từ Dũ, chị L. gửi lời cảm ơn chân tình đến 2 cán bộ CSGT và anh tài xế taxi công nghệ nhanh trí. Nhờ sự nhiệt tình của cả 3 đã giúp chị L. hạ sanh con gái an toàn.

"Lần sinh này khác biệt so với hai lần trước. Câu chuyện này đã được cả cộng đồng chia sẻ. Khi kể lại cho con nghe sau này, câu chuyện sẽ giúp con cảm nhận được tấm lòng cao cả và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Từ đó chắc là con cũng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ những người xung quanh" - chị L. bày tỏ.

Quay lại với clip quá trình mở đường cho sản phụ L. tới BV đầy cảm động, cộng đồng đã dành cho 2 cán bộ CSGT là Đại úy Phùng Đức Thắng và Đại úy Nguyễn Thành Công những lời khen.

Sau khi mở đường cho xe chở chị L. tới BV an toàn, anh Thắng và anh Công đã âm thầm quay lại để tiếp tục công tác, không để bị gián đoạn.

Hành động đẹp của hai CSGT Công an TPHCM
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang