Honduras:

Bạo lực băng đảng trong tù, khiến 18 người thiệt mạng

Thứ Bảy, 21/12/2019 20:28

|

(CAO) Theo RT ngày 21-12 đưa tin, một cuộc đụng độ đã xảy ra vì mâu thuẫn giữa các băng đảng đối địch nhau trong nhà tù ở thành phố Tela, Honduras, vào ngày 20-12, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ bạo loạn, tức ngày 18-12, chính phủ nước này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong hệ thống các nhà tù trên toàn quốc. Nguyên nhân là vì tình trạng bạo lực ngày càng lên cao trong khi hệ thống quản lý hiện tại không thể đáp ứng được.

Lực lượng an ninh tại một nhà tù ở Honduras - Ảnh: AFP

Chính phủ dự tính sẽ thay đổi việc quản lý bằng cách trao quyền cho cảnh sát và quân đội. Vụ bạo loạn này được xem là tồi tệ nhất từ trước tới nay vì một số tù nhân nổi loạn còn được trang bị cả súng. Ngay khi nhận được tin báo, quân đội và cảnh sát đã được triển khai tới nhà tù để thiết lập lại trật tự.

Bạo lực băng đảng trong nhà tù ở Honduras vốn xảy ra khá thường xuyên nhưng thỉnh thoảng mới bùng phát thành bạo loạn. Các nhân viên an ninh hiện tại được cho là không đủ khả năng kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, dù đã kiến nghị nhiều lần, các lực lượng chuyên trách gần đây mới được chính phủ chấp nhận triển khai và hiện đang trong quá trình chuyển giao dần quyền quản lý.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang