Chiếc khẩu trang đặc biệt của nữ bị cáo

Thứ Bảy, 30/09/2023 10:51

|

(CATP) Ngày 26/9/2023, một tòa án ở bang Wisconsin (Mỹ) đã tuyên phạt Taylor Schabusiness (25 tuổi) về tội giết người đồng thời xâm phạm thi thể và sẽ phải chịu án tù chung thân không được quyền xin ân giảm. Schabusiness từng gây sốc trên truyền thông khi làm loạn phiên tòa bằng cách vô cớ tấn công luật sư (LS) của mình. Từ đó, mỗi lần bị cáo (BC) này ra tòa, ngoài việc bị còng tay vào đai đeo ở bụng, cảnh sát còn phải chụp lên miệng BC chiếc khẩu trang đặc biệt: vẫn nói được nhưng không thể phun nước bọt hay cắn người khác...

Bị 3 cảnh sát to lớn trấn áp sau hơn 1 phút vật lộn với họ, Schabusiness ngây thơ hỏi rằng chuyện gì vừa xảy ra, vờ như không biết mình đã làm gì! Sự việc xảy ra khi phiên tòa vừa mở. Đến lúc chủ tọa thông báo có kết luận giám định tâm thần rằng BC hoàn toàn tỉnh táo khi gây án, LS của Schabusiness đã xin tòa hoãn xử thêm 2 tuần, vì ông chưa nhận được ý kiến của chuyên gia tâm lý mà ông mời tư vấn. Trong khi thẩm phán chưa kết luận thì Schabusiness đột ngột lao ra khỏi ghế, dùng cùi chỏ giáng vào đầu LS.

Dư luận cho rằng Schabusiness giả điên, luận điểm mà BC cương quyết đeo bám để biện minh cho việc sát hại chồng là Shad Thyrion cùng tuổi, từng là bạn học cũ của Schabusiness. Mẹ mất sớm, Schabusiness lấy Thyrion năm 2020, sinh con vào năm 2021, nhưng cả chồng và cha ả đều đang ngồi tù vì tội mua bán chất gây nghiện.

Taylor Schabusiness và chiếc khẩu trang đặc biệt tại tòa

Tối 22/2/2022, Schabusiness tới đón Thyrion ở nhà mẹ anh ta, sau đó cả hai cùng 1 người bạn của họ tới chỗ của Schabusiness để hút Methamphetamine và tiêm thuốc điều trị trầm cảm Trazodone. Khoảng 2 giờ 30 sáng hôm sau, mẹ của Thyrion nghe tiếng gõ cửa phòng mình nên xuống phòng con trai dưới tầng hầm nhưng không thấy ai, định quay trở lên thì chợt nhìn thấy thi thể con trai bị phân xác, không còn nội tạng. Tại hiện trường, cảnh sát thu được vài con dao làm bếp dính máu cùng sợi xích chó bằng kim loại, mặt sàn đã được lau chùi nhưng máu vẫn còn dính trên nệm.

Theo kết quả điều tra, sau khi phê thuốc bên ngoài, Thyrion và Schabusiness kéo về nhà mẹ anh này, lúc đó bà và bạn trai vắng nhà nên cặp đôi vào phòng của Schabusiness "chơi tiếp". Schabusiness khai hai người bày tỏ tình cảm kiểu bạo lực và dù thấy Thyrion ngạt thở nhưng Schabusiness vẫn không dừng lại, cho đến khi phát hiện chồng mình đã chết. Giám định pháp y xác nhận nạn nhân tử vong do bị ngạt, mặt tím tái. Schabusiness thừa nhận đã phân xác Thyrion nhưng biện minh rằng mình hành động trong cơn say thuốc và do bệnh tâm thần bộc phát.

Sợi xích sắt bị cáo dùng siết cổ nạn nhân

Taylor Schabusiness nhanh chóng bị bắt và tại tòa, dù BC này một mực nói rằng mình ra tay tàn bạo với chồng trong cơn say thuốc, nhưng Ban bồi thẩm không tin nên đã đưa ra phán quyết có tội sau 30 phút nghị án, tổng hợp bản án dành cho BC là chung thân không được quyền ân xá. Còn màn kịch Schabusiness giả điên đánh LS tại tòa đã dẫn tới việc vị LS đó được chủ tọa cho phép rút lui và tòa án buộc phải chỉ định LS công cho BC.

Bình luận (0)

Lên đầu trang