Mỹ: Tin tặc đánh cắp thông tin 60.000 email từ Bộ Ngoại giao

Thứ Sáu, 29/09/2023 17:06  | Anh Duy

|

(CAO) Chính quyền Mỹ vừa cho biết bị tin tặc xâm nhập nhiều tài khoản email của cơ quan chính phủ nước này vào tháng 5 và đã đánh cắp thông tin từ khoảng 60.000 email từ các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao, bao gồm thông tin về hành trình đi lại của các quan chức này.

Các chi tiết mới từ cuộc họp ngắn với các thượng nghị sĩ và nhân viên của họ minh họa cách các tin tặc được cho là đã xâm nhập, lùng sục hộp thư đến của các nhà ngoại giao cấp cao của Hoa Kỳ trước chuyến thăm cấp cao tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Antony Blinken vào tháng 6.

Theo một nhân viên trong văn phòng của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Eric Schmitt của bang Missouri, các tin tặc đã đột nhập vào các tài khoản email chưa được phân loại của 9 quan chức Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, và một quan chức khác làm việc về các vấn đề châu Âu.

Theo nhân viên Thượng viện, tin tặc cũng có thể truy cập danh sách mọi địa chỉ email của Bộ Ngoại giao.

Tại cuộc họp báo hôm 28-9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Matthew Miller xác nhận rằng tin tặc đã truy cập khoảng 60.000 email của Bộ Ngoại giao.

Công ty Microsoft cho biết, chiến dịch hack đã khai thác phần mềm email của Microsoft và bắt đầu bằng việc tin tặc xâm nhập vào tài khoản của một kỹ sư của Microsoft. Theo các chuyên gia, các cuộc xâm nhập mạng khiến các nhà lập pháp Hoa Kỳ và các quan chức chính quyền Biden phải xem xét kỹ lưỡng sự phụ thuộc của chính phủ Hoa Kỳ vào công nghệ của Microsoft.

Mỹ tố tin tặc Trung Quốc xâm nhập vào nhiều tài khoản email 

CNN trước đó đưa tin, chiến dịch gián điệp mạng đã xâm phạm các tài khoản email chưa được phân loại của Đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Quốc Nicholas Burns, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và Daniel Kritenbrink, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang