Nổ kho hàng lớn ở thủ đô của Uzbekistan, hàng chục người thương vong

Thứ Sáu, 29/09/2023 16:50  | Anh Duy

|

(CAO) Các quan chức y tế cho biết ít nhất một người thiệt mạng và 162 người bị thương trong vụ nổ nhà kho lớn ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan vào sáng sớm 28-9.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Uzbekistan cho biết trong một bản cập nhật, tình hình tại hiện trường vụ nổ nhà kho ở Tashkent, Uzbekistan đang “trong tầm kiểm soát” khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy do vụ nổ gây ra.

Theo Bộ Y tế, một thiếu niên ở độ tuổi 16 hoặc 17 đã chết tại hiện trường. Bộ cũng cho hay 24 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện.

Tuyên bố của Bộ Tình trạng khẩn cấp cũng thông tin: “Ngay từ những phút đầu tiên, lãnh đạo Bộ Tình trạng khẩn cấp đã làm việc tại hiện trường vụ việc, với sự tham gia của các lực lượng và nguồn lực của các tổ chức chuyên môn”. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc và nỗ lực hỗ trợ các nạn nhân.

Một số video lan truyền trên mạng xã hội trước đó cho thấy một cột lửa và khói khổng lồ cuồn cuộn trên bầu trời đêm.

Được biết, vụ cháy xảy ra do vụ nổ tại khu vực nhà kho thuộc sở hữu của Inter Logistics LLC, nằm ở quận Sergeli của thành phố. Khu vực này gần sân bay Tashkent.

Hiện trường vụ việc 

Theo hãng tin AFP, các vụ nổ tiếp tục vang lên vài giờ sau khi ngọn lửa bùng phát.

“Tôi thức dậy vào ban đêm. Tôi nghĩ đó là một trận động đất”, Moustafo Kutepov, một người về hưu 72 tuổi sống gần đó và có ngôi nhà bị ảnh hưởng, nói với AFP. “Sau đó tôi nhìn thấy ngọn lửa. Con trai tôi bị thương ở chân”.

Theo nhà chức trách, hơn 2.000 nhân viên cứu hỏa và cứu hộ đã tham gia dập lửa.

Với gần 3 triệu dân, Tashkent là thành phố lớn nhất ở Trung Á, quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang