Cảnh sát Ấn Độ bắt kẻ buôn lậu 50 bộ xương người

Chủ Nhật, 02/12/2018 21:59

|

(CAO) Theo RT ngày 1-12 đưa tin, một người đàn ông Ấn Độ, Sanjay Prasad đã bị cảnh sát bắt giữ tại ga Chapra, bang Bihar, Ấn Độ, khi mang theo 16 sọ người và 34 bộ xương trong hành lý hôm 30-11.

Được biết, người đàn ông này đang trong hành trình tới bang Kolkata. Cảnh sát nghi ngờ đích đến của Prasad sẽ là Trung Quốc và người này coi Bhutan là nơi trung chuyển. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra và chưa rõ nghi phạm nắm vai trò gì trong băng nhóm buôn lậu.

Cảnh sát Ấn Độ bắt kẻ buôn lậu 50 bộ xương người trên tàu hỏa - Ảnh: zeenews.india

Các nhà điều tra cho rằng, nhiều khả năng số xương người nói trên được lấy từ các ngôi mộ ở các vùng nông thôn nghèo ở Ấn Độ. Đó là chưa kể việc hỏa táng trên sông hoặc các khu hỏa táng có thể không phải là một "chu trình khép kín", thay vào đó những người tham gia xử lý xác đã "móc nối" với các tội phạm loại này để cung cấp cho "thị trường".

Dù chưa khai thác được gì từ nghi phạm nhưng cảnh sát đã thu được nhiều chứng cứ có giá trị như: tiền mặt Nepal và Bhutan, hai thẻ căn cước, điện thoại,... Các bằng chứng thu được cho thấy đây là một băng nhóm lớn và có "mạng lưới" hoạt động ở nhiều nước, chứ không chỉ riêng Ấn Độ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang