Người đàn ông mất chân vì nhiễm khuẩn lạ

Thứ Tư, 05/04/2017 15:48  | Đức Thiện

|

(CAO) Một người đàn ông người Philippines đã bị nhiễm một loại khuẩn lạ dẫn đến phải cưa chân, khi ông này đang ở Úc.

Theo BBC, ông Terry Pareja, 65 tuổi, đang có một chuyến đi thăm họ hàng thì bỗng phát bệnh vào tháng trước. Hậu quả là ông bị nhiễm một loại bệnh hiếm gặp khiến cho cơ thể bị hủy hoại.

Gia đình ông Pareja cho rằng mọi việc bắt nguồn từ vết cắn của một con nhện, nhưng các bác sĩ cho rằng điều này thiếu bằng chứng rõ ràng.

Ông Terry Pareja đang được điều trị tại bệnh viện

Cô Jeffmarey Pareja, con gái ông Terry, cho biết: “Nó thật sự đang ăn sống ông ấy. Ông ta phải nằm viện từ 12 đến 18 tháng”. Cô cũng cho biết cha mình đã được chẩn đoán mắc bệnh lý nhiễm trùng hoại tử.

Cho đến nay, hai bệnh viện đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh của ông Pareja, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin vì lý do riêng tư. Trong khi đó, cô Jeffmarey đang phải kêu gọi hỗ trợ gây quỹ để gia đình có thể chi trả viện phí cho cha mình. “Ông ta đến đây chỉ vì muốn đi du lịch và mọi thứ xảy ra thật bi kịch”. Cho đến nay, số tiền mà cô Jeffmarey nhận được đã là 10.000 đôla Úc (tương đương 7.500 đôla Mỹ).

Theo BBC, bệnh nhiễm trùng hoạt tử gây ra bởi liên cầu khuẩn loại A. Loại vi khuẩn này tồn tại trong mũi, họng hoặc da của một số người nhưng thường không gây hại. Tuy nhiên, nó có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu xâm nhập vào những vùng như tim, phổi hoặc cơ thông qua da hoặc mô bị hỏng. Từ đó, nó bắt đầu tấn công vào vùng thịt, khiến chúng bị hoại tử và gây choáng toàn bộ hệ thống xung quanh, dẫn đến suy nhược các cơ quan khác.

Giáo sư Mark Walker, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm Úc, cho biết căn bệnh này rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên một khi đã nhiễm phải thì quá trình phá hoại diễn ra rất nhanh. “Người mắc bệnh này sẽ được điều trị bằng kháng sinh, nhưng hậu quả thì không thể khắc phục”, ông nói.

Còn về việc bệnh này gây ra bởi loài nhện, theo BBC, đó chỉ là chuyện hư cấu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang