Hàng ngàn người biểu tình ở Baltimore

Thứ Sáu, 01/05/2015 07:32  | 

|

(CAO) Hôm qua (30-4), AFP đưa tin hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình ở thành phố Baltimore (bang Maryland, Mỹ) đòi công lý cho thanh niên Freddie Gray. Đám đông cáo buộc cảnh sát đã sử dụng bạo lực dẫn đến cái chết của thanh niên này.

Chính quyền địa phương đã huy động 3.000 người, gồm 2.000 lính vệ binh quốc gia và 1.000 cảnh sát để giữ trật tự. Tuy nhiên, các cuộc biểu tình đã diễn ra ôn hòa, trái với lo sợ nó sẽ biến thành bạo động như hôm 27-4.  

Hôm 12-4, cảnh sát bắt Freddie Gray - một thanh niên da đen 25 tuổi. Các nhân chứng tố cảnh sát đã xô ngã thanh niên này trong khi vây bắt rồi kéo lên xe chở về đồn trong sự đau đớn của nạn nhân. Một tuần sau vào ngày 19-4, Gray qua đời trong bệnh viện. Cái chết của Gray châm ngòi cho bạo động sắc tộc. 

Đám đông kích động leo lên xe cảnh sát trong cuộc bạo động ở Baltimore 

Mối quan hệ giữa người dân và cảnh sát giờ đây được đặt lên bàn cân xem xét chính. Tổng thống Obama lên án bạo động tại Baltimore, nhưng ông cũng nhắc lại “bài học” ở Ferguson về thái độ hành xử phân biệt chủng tộc của cảnh sát với cộng đồng người Mỹ gốc Phi.  

Anh Duy

Bình luận (0)

Lên đầu trang