Anh chàng cưỡi xe đạp khủng long xuyên Na Uy

Thứ Bảy, 11/04/2015 08:04  | 

|

(CAO) Nhiều người có mơ ước trở thành một vận động viên nổi tiếng hoặc trở thành diễn viên tầm cỡ Hollywood. Trong khi anh chàng Markus Moestue chỉ muốn cưỡi “xe đạp khủng long” xuyên Na Uy.

Nhiều người trên chặng đường xuyên suốt Na Uy chắc sẽ không quên anh chàng Markus Moestue và chiếc xe đạp hình khủng long ngộ nghĩnh. Markus Moestue xây dựng hình tượng chú khủng long của mình dựa trên một chiếc xe đạp ba bánh. Để hình thành chiếc xe đạp ba bánh làm bộ khung khủng long, anh đã hàn ba khung sườn xe đạp lại với nhau.

Ba khung sườn xe đạp là một thiết kế hoàn hảo để nâng đỡ “bộ cánh” khủng long do anh tạo ra.

Chỉ dùng một con dao làm bếp, anh đã gọt các khối xốp để tạo hình và nối chúng với nhau bằng keo dán.

Anh đã làm ra hai phần chính của tạo hình khủng long là thân trước và thân sau, đồng thời gắn chúng tương ứng với mặt trước và mặt sau của bộ khung sườn xe đạp.

Rồi anh tiếp tục dán thêm một lớp keo siêu dính vào các chi tiết ghép nối. Sau đó, anh sơn phủ một lớp, rồi sơn chủ đạo với hai màu đỏ và cam.

Dự án của Markus Moestue không hẳn là kỳ quái mà thậm chí còn có phần thú vị. Ngoài phục vụ sở thích cá nhân, chuyến đi của anh còn mang đến thông điệp chống lại việc giáo dục tôn giáo một cách giáo điều. Ngoài ra, nó cũng nhằm nhắc nhở mọi người về việc bảo vệ thiên nhiên, động vật hoang dã,...

Hình tượng chiếc xe đạp mang hình dáng khủng long thể hiện ngụ ý con người và khủng long trước đây cũng đã từng chung sống cùng nhau. Anh cho rằng: “Nếu nhìn tôi chạy chiếc xe đạp từ đằng xa thì rất giống hình ảnh tôi đang cưỡi khủng long. Nó nhắc nhở chúng ta nhớ về một phần của quá khứ, có được hành động cụ thể trong thời điểm hiện tại”.

Quả thật, trên chặng đường xuyên qua Na Uy, anh chàng nghệ sĩ Markus Moestue đã gây tò mò cho rất nhiều người qua đường, đặc biệt là những nơi anh cho là cần truyền bá thông điệp.

Đến bất cứ đâu anh cũng giải thích thông điệp của mình cho bất cứ ai quan tâm. Tuy nhiên, câu hỏi anh nhận được nhiều nhất vẫn là: “Anh đã tạo ra chiếc xe đạp này như thế nào?".

Khi được hỏi về những ý định dùng chiếc xe này cho việc truyền bá những thông điệp khác trong tương lai, anh tỏ vẻ không chắc chắn lắm nhưng vẫn khẳng định một điều rằng: “Chiếc xe đạp mình tạo ra là tốt hơn so với những chiếc xe đạp thông thường khác”.

Một số hình ảnh của anh chàng trên suốt chặng hành trình:

Đồng Thần (Theo Lifebuzz)

Bình luận (0)

Lên đầu trang