Những vụ án gây chấn động dư luận Ấn Độ:

Kỳ 4: Vết trượt dài của một nữ diễn viên

Thứ Năm, 25/01/2024 16:05

|

(CATP) Dù không được các tín đồ điện ảnh Ấn Độ đánh giá cao về tài năng, nhưng suốt 15 năm nay tên nữ diễn viên (DV) Maria Susairaj hiếm khi biến khỏi mặt báo quá vài tháng trong mục vụ án. Lần gần đây nhất là tin cô này bỏ trốn vì lừa đảo một doanh nhân gần 400 ngàn USD, còn vụ án đầu tiên - cũng là lớn nhất mà nữ DV này dính vào là vụ sát hại đạo diễn trẻ Neeraj Grover.

Giấc mộng Bollywood tan thành mây khói

Ngày 07/5/2008, vì không thấy đạo diễn Neeraj Grover đến làm việc theo lịch tại đài truyền hình ở TP.Mumbai - nơi anh là nhà sản xuất chương trình, vì thế nhân viên và đồng nghiệp đã gọi điện, gửi tin nhắn hỏi thăm nhưng không thấy hồi đáp. Sau khi tìm hiểu qua bạn bè, đồng nghiệp được biết tối 06/5/2008, Neeraj dự trù tới căn hộ mới thuê của nữ DV Maria Susairaj để giúp cô sắp xếp đồ đạc vừa dọn tới. Hỏi Maria thì cô này trả lời Neeraj đã rời nhà cô đi dự tiệc với bạn, nhưng lại lúng túng không nói rõ tên người mà Neeraj sẽ đến gặp. Các bạn của đạo diễn gọi điện hỏi thăm nhau thì tất cả đều không gặp anh.

Mặc dù vậy, trong ngày 07/5/2008 có người bạn của Neeraj gọi điện cho anh thì người nghe máy lại là... Maria và cô cho biết khi đi, Neeraj bỏ quên điện thoại (ĐT) ở nhà cô. Đến 10 giờ 30 tối, khi người bạn này đến nhà Maria để lấy ĐT của Neeraj thì Maria lại bảo đạo diễn đã quay lại lấy đi rồi.

Thông thường, cha mẹ của Neeraj ngày 2 lần gọi điện nói chuyện với con trai, nhưng lần này sau 24 tiếng không liên lạc được với Neeraj, họ đành báo với cảnh sát (CS) là anh mất tích. Do sự thúc giục của bạn bè, Maria cũng tới CS trình báo vụ việc nam đạo diễn có đến nhà mình lúc 10 giờ đêm 06/5/2008, nhưng đã rời đi vào 1 giờ 30 sáng 07/5/2008. Khi CS hỏi về lịch hoạt động ngày 07/5, Maria cho biết sáng hôm đó người yêu của cô là sĩ quan hải quân Emile Mathew từ thành phố cảng Kochi tới thăm và Maria đã mượn xe để họ cùng đi mua sắm với nhau. Ngày 09/5, Mathew quay về căn cứ sau khi trả lời các câu hỏi của CS qua ĐT.

Cuộc tìm kiếm Neeraj vẫn tiếp tục, nhưng CS bắt đầu phát hiện những "kẽ hở" trong lời khai của Maria. Thứ nhất là cuộc ĐT mà người bạn của Neeraj gọi cho anh hôm 07/5 nhưng lại do Maria nghe máy. Theo lời khai của Maria, lúc đó cô ta đang cùng Mathew đến Dadar - khu mua sắm sầm uất ở Mumbai - mua đồ. Tuy nhiên, định vị ĐT cho biết lúc đó Maria đang ở gần Manor, cách Mumbai tới 140km (!).

Từ trái qua: Maria Susairaj, Emile Mathew, Neeraj Grover

Vì Maria nói dối về chuyến đi tới Manor, nên CS đã đào sâu theo hướng này. Nữ DV cho biết cô mượn chiếc xe Hyundai Santro từ người bạn của Mathew. Tuy nhiên vào thời điểm đó, người sĩ quan này đang đi biển và đã từ chối nói dối để cứu Maria. Cuối cùng, nữ DV khai tên thật của chủ xe là Kiran Shreyas và cô từng nói với Kiran rằng mượn xe đi mua sắm.

Kém tài nhưng giỏi lươn lẹo

Sau khi thu được chiếc xe, CS đã tìm được một số vết máu đã bị tẩy xóa bên trong. Ngoài ra, họ nhận thấy giữa Maria - Mathew từ sau ngày 09/5/2008 đã diễn ra hàng chục cuộc trao đổi mỗi ngày. Chưa kể, tường phòng căn hộ của Maria được xác định là đã bị sơn lại sau ngày 06/5 - ban đầu cơ quan điều tra không chú ý đến chi tiết này vì khi người khác dọn tới nơi ở mới thường sơn lại tường.

Maria Susairaj bị tạm giữ vì là nghi can chính trong vụ Neeraj Grover mất tích và có dấu hiệu đã bị sát hại. Dù quanh co chối tội nhưng cuối cùng, Maria cũng thú nhận sự thật. Cô ta và Neeraj quen nhau từ tháng 3/2008. Vì chỉ là một DV bình thường từ tỉnh lẻ tới Mumbai tìm cách gây dựng sự nghiệp nên Maria cần Neeraj thu xếp cho mình những vai diễn mới. Neeraj đã hứa điều đó, thậm chí còn cho cô ở nhờ đến khi thuê được nhà. Theo lời bạn bè thì vào những ngày đầu tháng 5, Maria đã nghĩ Neeraj Grover lừa tình cô.

Bi kịch bắt đầu khi Neeraj đang ở trong căn hộ của Maria đêm 06/5 thì Mathew từ Kochi gọi điện cho nữ DV và nghe thấy có tiếng đàn ông vọng vào máy nên gặng hỏi. Maria giải thích về Neeraj. Mathew nhắc Maria không được để Neeraj ở lại căn hộ của cô và Maria khẳng định đạo diễn sẽ về.

Sáng hôm sau, nghe tiếng chuông, Maria ra mở cửa và bất ngờ thấy Mathew. Thì ra anh này đã vay tiền bạn, ra sân bay lấy vé bay suốt đêm tới Mumbai mà không xin phép cấp trên. Bước vào cửa, Mathew sấn sổ tìm ngay phòng ngủ của Maria và phát hiện Neeraj ở đó. Hai người đàn ông vật lộn một lúc lâu trước khi Mathew chạy vào bếp lấy dao đâm vào bụng đạo diễn khiến anh ngã gục.

Trưa 07/5, theo lệnh của Mathew, Maria đi mua bao nhựa, thuốc khử mùi, dung dịch tẩy rửa, dao, màn cửa, tấm trải giường... tại siêu thị gần nhà. Hai người phân xác Neeraj bỏ vào bao, mượn xe hơi chở đi lúc 16 giờ 30 về hướng Manor. Dọc đường, cả hai ghé lại mua 2 bình xăng. Đến làng Amgaon gần Manor, hai đối tượng dùng xăng đốt cái xác và lên xe quay về đến nhà lúc 21 giờ 30.

Ba năm sau, vụ án được đưa ra xét xử. Emile Mathew nhận mức án 10 năm tù vì tội ngộ sát và tiêu hủy tang chứng; Maria Susairaj thoát tội giết người, lãnh án 3 năm về tội tiêu hủy tang chứng. Việc nữ DV được tha ngay tại tòa đã dẫn đến làn sóng phẫn nộ của dư luận, phần lớn chỉ trích đều nhắm vào Maria Susairaj.

Mặc dù mãn án sớm nhưng trong thời gian ở tù, kẻ cơ hội như Maria đã kịp kết thân với một trùm băng nhóm và cuộc đời của cô ta sau đó cũng chìm nổi theo băng này, dù nữ DV từng lên truyền thông yêu cầu dư luận nhìn nhận cô ta là người vô tội.

(Còn tiếp...)

Kỳ 3: Quẻ bói gây họa
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang