Vụ 39 thi thể trong container:

Nghi vấn hai chiếc container đã vào Anh và số người di cư lên tới 100

Chủ Nhật, 27/10/2019 18:10

|

(CAO) Theo CNN ngày 27-10 đưa tin, chiếc xe container chở 39 thi thể bị phát hiện có thể chỉ là một trong số 3 chiếc xe chở khoảng 100 người di cư trái phép vào Anh.

Cũng theo nguồn tin đưa ra nghi vấn trên, hai chiếc xe container đi trước đã đến được điểm "tập kết" và toàn bộ số người trên hai xe này đã "biến mất". Trong khi chiếc xe thứ ba thuộc nhóm này đã gặp "sự cố", khiến toàn bộ 39 người trong thùng container thiệt mạng.

Phía cảnh sát Essex (khu vực phát hiện chiếc xe container chở 39 thi thể) chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về nghi vấn này. 

Chiếc xe container có 39 thi thể rời khỏi hiện trường đến trung tâm pháp y hôm 23-10

Chiếc xe container chở 39 người, xuất phát từ cảng Zeebrugge, miền bắc nước Bỉ, rồi lên phà qua eo biển Manche tới cảng Purfleet, hạt Essex của Anh vào đêm 22-10. Tài xế Mo Robinson tiếp nhận chiếc container lúc 1 giờ 5 (theo giờ địa phương), ngày 23-10. Sau đó, tài xế này dừng tại khu công nghiệp Waterglade, Essex, Anh, và phát hiện 39 người đã chết nên gọi điện thoại báo cảnh sát. Hiện đã có ít nhất 4 người bị bắt giữ (bao gồm cả tài xế) trong vụ việc, để phục vụ công tác điều tra.

Các nạn nhân sau đó được xác định là gồm 31 nam và 8 nữ đều là người châu Á. Lúc đầu Cảnh sát Anh nhận định các nạn nhân đều là người Trung Quốc, tuy nhiên đến nay nghi vấn có nhiều người Việt nằm trong số các nạn nhân, nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã trình báo về việc con em họ ở châu Âu nói sẽ sang Anh, sau đó mất tích không liên lạc được, trùng với thời gian xảy ra vụ việc.

Nhiều người tin rằng đây không phải là chiếc xe container duy nhất chở người di cư trái phép vào Anh

Việc tài xế chở container chứa 39 người đến cảng Zeebrugge mà không gặp bất kì sự ngăn cản nào khiến nhiều người lo ngại vấn đề an ninh tại các cảng châu Âu.

Theo một cảnh sát Bỉ cho biết, có khoảng 7.000 xe tải và container đi qua Zeebrugge mỗi ngày nên việc rà soát kỹ lưỡng là gần như không thể. Giới chức trách Anh đang khám nghiệm thi thể các nạn nhân để phục vụ quá trình nhận dạng cũng như điều tra vụ án.

Chiếc xe container chứa 39 thi thể không được kiểm tra theo đúng quy trình
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang