Trực thăng quân sự Mỹ đánh rơi cửa sổ khi cất cánh

Chủ Nhật, 29/07/2018 18:02

|

(CAO) Theo Japan Times đưa tin, sự cố xảy ra vào khoảng 11 giờ 50, ngày 27-7, tại căn cứ quân sự Mỹ ở vùng Atsugi, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Theo một số quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Biển (MSDF) của Nhật cho biết, họ đã nhìn thấy một bộ phận máy bay rơi từ chiếc trực thăng vừa cất cánh tại căn cứ. Đại diện lực lượng quân đội Mỹ sau khi yêu cầu báo cáo đã nhận được xác nhận về việc một chiếc cửa sổ trên máy bay bị rơi khi cất cánh.

Một chiếc trực thăng vận tải CH-53E của Mỹ - Ảnh: airplane-pictures

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera tuyên bố trong một thông báo: "Việc một chiếc trực thăng đánh rơi cửa sổ là một vấn đề nghiêm trọng, nó rất dễ gây ra những tình huống nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người khác. Dù sự việc lần này may mắn không có ai bị thương nhưng nó sẽ được điều tra kỹ lưỡng và không để tái diễn".

Các máy bay Mỹ từng đánh rơi một số vật dụng khi đang cất, hạ cánh tại các căn cứ chung ở Nhật. Chẳng hạn, vào cuối năm ngoái một chiếc trực thăng vận tải CH-53E của Mỹ cũng từng làm rơi cửa sổ xuống sân tập thể thao của một trường tiểu học nằm gần căn cứ của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ trên đảo Okinawa, may mắn là không ai bị thương sau vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang