100 máy bay hiện đại tham gia cuộc tập trận Mỹ - Hàn

Thứ Tư, 02/05/2018 21:49

|

(CAO) Theo Chosun Ilbo đưa tin, Hàn Quốc đã có nhiều thay đổi trong sự chuẩn bị cho cuộc tập trận chung "Max Thunder" với Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 11-5.

Dù căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, khi lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên có cuộc gặp mặt trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều diễn ra hôm 27-4, đã đi tới việc nhất trí về một hiệp ước hòa bình chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953. Sắp tới, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ có một cuộc gặp mặt mang tinh thần hữu nghị.

Tuy nhiên, do cuộc tập trận Max Thunder vốn là một hoạt động thường niên và đã có kế hoạch từ trước nên không thể hủy bỏ.

Tám tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ sẽ tham gia tập trận chung với Hàn Quốc trong ngày 11-5 sắp tới

Cuộc tập trận lần này sẽ quy tụ một dàn vũ khí không quân hiện đại, bao gồm khoảng 100 máy bay, trong đó có sự góp mặt của 8 tiêm kích tàng hình F-22 của Mỹ, vốn đã có mặt ngày 29-4, khi chúng hạ cánh xuống căn cứ không quân thuộc tỉnh Gwangju, phía nam Hàn Quốc.

Trái hẳn với những cuộc tập trận trước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc yêu cầu các cơ quan truyền thông nước này tránh đưa ra những nhận xét "không hay" làm ảnh hưởng đến tinh thần của các cuộc gặp ngoại giao sắp tới với Triều Tiên. Trong những lần tập trận trước, truyền thông Hàn Quốc luôn cập nhật chi tiết cuộc tập trận cũng như việc phô trương sức mạnh quân sự.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang